CON NGƯỜI TA LIỆU CÓ NHỚ ĐƯỢC CHUYỆN TIỀN KIẾP?

1. Cô bé Việt Nam nhớ rõ chuyện từ ba kiếp trước


Nguyễn Thị Như Ý, 13 tuổi, ở An Giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là một hiện tượng “vô tiền khoáng hậu” bởi khả năng diễn giảng và am hiểu Phật giáo thượng thừa. Ngay từ lúc sinh ra, Như Ý đã có những biểu hiện khác thường. Hơn 3 tuổi, dù nói chưa tròn tiếng, bé tiếp tục thể hiện khả năng am hiểu sâu sắc Phật đạo nói chung và tư tưởng Phật giáo Hoà Hảo nói riêng khiến giới đồng đạo phải sửng sốt. Đặc biệt Như Ý có thể tự tin đứng trước đám đông thuyết giảng thông suốt hàng tiếng đồng hồ về một chủ đề nào đó mà không bối rối hay lặp từ. Người ta bảo bé có nhân duyên tiền kiếp đối với đạo Phật. Chị Nguyễn Thị Cam, mẹ ruột của bé Như Ý kể lại rằng khi được hơn 3 tuổi, Như Ý đã nói chuyện như một người trưởng thành, giống hệt như một tu sĩ tinh thông đạo pháp. Trong một lần nói chuyện với mẹ mình, Như Ý có nói rằng: “Con chỉ “mượn mẹ” để đầu thai xuống kiếp này tu thêm mà thôi. Kiếp trước của con là một người sinh ra có cha mẹ giàu sang song con chỉ muốn đi tu mà không được song thân chấp thuận. Con buồn tủi lắm, không dễ như cha mẹ bây giờ. Kiếp thứ hai con được làm một nữ tu sĩ, sống được 50 tuổi nhưng vì tu chưa đắc đạo nên kiếp này con về lại nhân gian để tu tiếp, mong rằng sẽ truyền bá sâu rộng chốn nhân gian hơn nữa, con người hoà hợp, không tranh giành đặc lợi mà giúp đỡ lẫn nhau”. Cũng theo chị Cam, một lần khác Như Ý không nghe theo lời khuyên răn của cha mẹ, không ngờ sau đó bé cười rồi cất lời: “Con là một người khác chứ không phải là con mẹ đâu ạ. Kiếp này con chỉ mượn cha mẹ để lên đây tu hành thêm kiếp đạo dang dở của con thôi”. Với độ am hiểu đạo giáo tinh thông, thuyết giảng thu phục lòng người, Như Ý nhanh chóng được đông đảo phật tử biết đến. Nhiều ngôi chùa trong giáo hội đã mời Như Ý về thuyết giảng, nói chuyện. Cho đến nay, bé đã đăng đàn hàng trăm buổi nói chuyện, có thể thuyết giảng nhiều chủ đề khác nhau về đạo Phật, khiến cả những nhà nghiên cứu đạo pháp phải thán phục.
2. Ông nội đã ch.ết


Sam Taylor là một đứa trẻ đã được nghiên cứu và ghi lại. Ông nội của Sam qua đời được 18 tháng thì em được sinh ra. Đầu tiên cậu bé bắt đầu nhắc lại chi tiết về quá khứ kiếp trước của mình khi mới chỉ hơn 1 tuổi. Khi cậu bé được 1 tuổi rưỡi, cậu nhìn cha mình đang thay tã và nói: “Khi ta ở tuổi con, ta cũng thay tã cho con như vậy.” Sau đó cậu bé bắt đầu nói thêm về việc cậu chính là người ông nội đã qua đời. Thậm chí cậu bé còn kể chi tiết về cuộc đời của ông nội, rằng cha mẹ của ông đã phớt lờ khi ông không thể học cách qua đường, hay như việc chị gái của ông đã bị giết hại bởi người hàng xóm và vợ của ông đã chăm sóc ông những ngày cuối đời như thế nào”.
3. Lính Nhật bị thi.êu ch.ết


Marta được sinh ra vào năm 1962, cô từ nhỏ đã không giống những cô gái Myanmar bình thường, tóc cắt rất ngắn, thích ăn mặc giống con trai, ngoài việc không thích thực phẩm Myanmar, thói quen ăn uống của cô cũng có phần giống người Nhật Bản và thường hay tát người khác. Những người già đã phát hiện, Marta có thói quen tát vào mặt người khác rất giống với quân đội Nhật Bản tới ức hiếp dân Myanmar năm 1945. Ngoài ra, tay Marta cũng có một số vấn đề. Ngoài những đoạn gấp khúc không bình thường, còn có một số dấu vết như bị trói chặt. Hoá ra đó là vết tích của những người lính Nhật Bản lạc đơn vị trên đường rút lui, đã bị người Myanmar bắt giữ, trói chặt tay và đem đi thiêu ch.ết.
4. Con trai là cha


John McConnell ch.ết vì bị súng bắn vào tim năm 1992. 5 năm sau, con gái của ông, tên là Doreen sinh hạ một đứa con trai, đặt tên là William. William sinh ra đã có vấn đề về tim mạch và được chuẩn đoán bị hẹp động mạch phổi. Phải qua phẫu thuật, sức khoẻ cậu bé mới trở nên tốt hơn. Có một lần khi William làm việc sai trái, Doreen muốn đánh cậu. William đột nhiên nghiêm giọng nói: “Con gái, từ nhỏ đến lớn, ta chưa từng đánh con, do đó, con không được đánh ta”. Doreen đã rất ngạc nhiên. Sau đó, William bắt đầu chứng minh tiền kiếp của mình là cha Dorren. Sau khi rất nhiều chứng cứ được xác nhận, William đích thực biết rất nhiều sự việc mà chỉ có McConnell mới biết. Ví dụ như tên con mèo ở nhà, mặc dù tên là Boston nhưng McConnell thường gọi nó là Boss.
5. Cuốn sách đẫm máu


Một cậu bé tên là Taranjit Singh, sống tại ngôi làng Alluna Miana ở Ấn Độ, từ hai tuổi bắt đầu nói với cha mẹ của mình rằng, tên thật của cậu là Satnam Singh, sống tại một thôn trang cách đó 60km. Do kiếp trước chiếc xe mà cha cậu lái gặp tai nạn, khiến Taranjit ch.ết sớm khi chỉ mới 15 tuổi. Ấn tượng cuối cùng trước khi ch.ết chỉ là cuốn sách ở trường bị nhuộm đỏ bởi máu của cậu. Sauk hi người ra điều tra khảo sát đã phát hiện thực sự có một người tên là Satnam Singh, và cũng tìm thấy được cuốn sách nhuộm đỏ máu ấy.

 

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY