SỰ THẬT VỀ BỮA SÁNG

 

Bao lâu nay chúng ta vẫn luôn tin một sự thật rằng bữa sáng là bữa ăn tốt nhất trong ngày nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Tất cả đều được giải thích trên những cơ sở khoa học. Tin hay không là tùy ở bạn.
Trong cuốn sách “Breakfast is a Dangerous Meal”, giáo sư Terence Kealey đã nhấn mạnh rất nhiều lí do tại sao bữa sáng lại là bữa ăn nguy hiểm nhất. Trong quá trình tiến hóa, việc con người ăn sáng hoàn toàn không theo lẽ tự nhiên, thay vào đó cơ thể chúng ta tăng lượng đường trong máu để ứng phó với việc nhịn ăn của chúng ta vào buổi sáng. Vì vậy, nếu chúng ta ăn bữa sáng (trong xã hội của chúng ta thường chứa đầy các carbs (đường) và các thực phẩm khác có giá trị dinh dưỡng thấp) thì mức đường trong máu của chúng ta sẽ tăng vọt, đồng thời làm tăng khả năng kháng insulin, cuối cùng dẫn đến bệnh đái tháo đường loại 2. Không những thế, ăn sáng làm chúng ta mau đói hơn (trái với lẽ thông thường) và làm cho chúng ta ăn nhiều calo hơn trong suốt cả ngày.
Như các nhà bình luận khác đã đưa ra, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng bữa ăn sáng rất tốt cho chúng ta là nói dối bởi 2 lí do. Thứ nhất, các cuộc nghiên cứu đó luôn do Kelloggs (một công ty chế biến thực phẩm đa quốc gia của Mỹ, hầu hết là các loại ngũ cốc) tài trợ hoặc tương tự. Thứ hai, các nghiên cứu đó đều dựa trên mối tương quan chứ không phải theo luật nhân quả. Nói như vậy bởi vì sự thật là hầu hết những người ăn sáng thường khỏe mạnh hơn những người không ăn. Tuy nhiên, điều này là do những người ăn sáng điều kiện kinh tế cao hơn với nhớm đối lập. Mà thường thường những người như thế luôn làm theo những lời khuyên về sức khỏe như ăn 5 loại trái cây và rau mỗi ngày, thường xuyên tập thể dục, vv… và tất nhiên không được bỏ bữa sáng. Và đó là lí do họ khỏe mạnh, chứ không phải vì họ ăn sáng đầy đủ. Chính vì vậy các nghiên cứu do Kelloggs tài trọ và các công ty thực phẩm khác có thể nói rằng “Có thấy không, mấy người người ta ăn sáng có bị béo phì đâu!” Thực ra tất cả chỉ là bịa đặt vì mục đích kinh tế.
Cre: Reddit

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY