LUCID DREAM – KHI BẠN TRỞ THÀNH CHÚA [P2]

Ở phần trước đã giới thiệu những vấn đề cơ bản cũng như phương pháp thứ nhất để có được Lucid Dream, phần này sẽ tiếp tục với các phương pháp tiếp theo giúp bạn có được Lucid Dream.

Link phần 1: https://www.hosotuyetmat.com/baiviet/tai-lieu/lucid-dream-khi-ban-tro-thanh-chua-p1/

Phương pháp 2: Phương pháp trở lại giấc ngủ (Wake Back To Bed –WBTB)
Phương pháp này đặc biệt thích hợp cho người mới bắt đầu bởi nó thực sự đơn giản và rất có ích những bạn còn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa vào Lucid Dream. Đã có nhiều phản hồi tích cực của nhiều người rằng họ đã áp dụng kĩ thuật này thành công – Ngoài ra có một số còn có thể mơ trên 1 giờ. Nếu bạn thích và muốn tham gia vào thế giới giấc mơ của chính bạn, nhưng bạn không thử qua kĩ thuật này hẳn là bạn sẽ phải tiếp tục điên đầu dài dài nữa để tìm ra cách nào thích hợp hơn cho bạn .
Đầu tiên hãy đi ngủ. Cho phép bạn có một giấc ngủ trong 6 giờ, đặt đồng hồ báo thức hoặc thứ gì đó có thể đánh thức bạn dậy sớm sau 6 giờ.
Sau giấc ngủ 6 giờ đó, bạn bước ra khỏi chỗ ngủ của mình. Cố gắng để bạn tỉnh táo hoàn toàn bằng cách cho não bạn chú ý về một thứ gì đó, càng giúp bạn tập trung càng tốt. Bạn có thể bật chiếc máy tính yêu dấu của mình để tiếp tục tìm hiểu về Lucid Dream nếu bạn thích hoặc nghe vài bản nhạc nào đó, miễn sao đừng để bạn phải ngủ lại trong cho đến khi bạn đã thức được khoảng thời gian từ 20-60 phút.

Ngủ 6 giờ

Sau đó lên giường và ngủ lại. Làm mọi cách để não bạn được thư giãn, thoải mái và quan trọng là bạn có thể vào lại giấc ngù, trước đó nếu thích có thể tưởng tượng ra khung cảnh trong mơ mà bạn muốn và những dự định khi vào được thế giới giấc mơ, nó giúp cho giấc mơ của bạn thêm sinh động. Giải thích phương pháp này có thể đạt được Lucid Dream dễ dàng bởi vì khi bạn thức dậy sau 6 giờ, tức là bạn đã kích thích ý thức của não trong giai đoạn mà cơ thể con người bước vào giấc ngủ REM, gần chu kỳ REM 5, 6. Điều này dẫn đến việc bạn có ý thức trong mơ. Thứ hai, bạn trở lại giấc ngủ nhanh chóng từ trạng thái có ý thức, tức là bạn đã lôi kéo ý thức của mình vào những giấc mơ và nhiều thứ khác. Mặc dù cố gắng thức dậy thật là khó khăn, nhưng các bạn mới bắt đầu hãy cố gắng thức thật lâu từ 20-60 phút để cho ý thức của não thực sự tăng cao và tăng hiệu quẻ để đạt được Lucid Dream.
Phương pháp 3: Kỹ thuật thức tỉnh (WILD)
Đây có thể xem là kĩ thuật mạnh mẽ để bạn có thể đạt được Lucid Dream vì 2 lý do. Đầu tiên kĩ thuật này cho phép bạn có thể đạt được Lucid Dream tại thời điểm mà bạn muốn. Thứ hai, kĩ thuật nào sẽ giúp cho giấc mơ trở nên cực kì sinh động và ít có sai sót hơn khi trích ra những kí ức của bạn trong tiềm thức.
Trước tiên bạn cần phải thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần, tức là cần tạo cho cơ thể cảm giác buồn ngủ và mơ màng. Đây là trạng thái nửa buồn ngủ, nửa tỉnh (trạng thái Hypnagogic). Lúc này bạn cần hình dung, suy nghĩ về giấc mơ bạn muốn có. Điều này đòi hỏi trí tưởng tượng của bạn phải được vận dụng tốt. Cùng với đó bạn cần hòa mình vào với trí tưởng tượng, vào những gì bạn đang tưởng tượng ra và hãy nhớ rằng: “tôi đang mơ”. Điều này giúp bạn tiến vào Lucid Dream. Khi đã tiến vào giấc mơ, bạn chỉ cần làm chủ thế giới của mình mà thôi.

Kỹ thuật thức tỉnh cần bạn có một trí tưởng tượng tốt

Phương pháp 4: Kỹ thuật điều chỉnh chu kỳ (Cycle Adjustment Technique – CAT)
Kỹ thuật CAT là một trong những kĩ thuật dễ dàng để bạn có thể tìm hiểu về Lucid Dream. Nó liên quan đến việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn để nâng cao nhận thức của bạn trong giai đoạn giấc ngủ REM đầu buổi sáng. Khi sử dụng đúng cách, nó có thể tạo ra những GMSS trong một tuần.
Bài tập này được tạo ra bởi Daniel Love, một chuyên gia về Lucid Dream đến từ Vương quốc Anh. Ông hiện đang viết một cuốn sách về cuộc phiêu lưu trong giấc mơ của mình, với nhiều thông tin về phương pháp của mình để thức dậy trong những giấc mơ.
Trong một thí nghiệm dùng đến mười học sinh, kỹ thuật CAT dạy họ làm thế nào để có Lucid Dream trong hai tuần đầu tiên, báo cáo trung bình là họ đã có được 2 giấc mơ. Đó cũng là một kết quả khá tốt với người mới bắt đầu đặt chân vào thế giới giấc mơ
-Bước 1: Đặt đồng hồ báo thức của bạn báo sớm hơn giờ thức dậy của bạn 90 phút. Làm điều này mỗi ngày trong suốt một tuần để thiết lập lại đồng hồ sinh học của bạn. Kết quả là CAT sẽ không cho bạn có được Lucid Dream trong 1 tuần đầu tiên ,hãy bình tĩnh trong tuần đầu nhé, nôn nóng không tốt đâu.

Nhớ đặt báo thức

-Bước 2: Từ ngày thứ 8 trở đi. Thay đổi giờ thức dậy của bạn luân phiên với nhau. Tức là, ngày thứ 8 thức dậy bình thường thì ngày tiếp theo thức dậy sớm hơn như bước 1, cứ luân phiên như vậy trong một tuần. Khi bạn chuẩn bị ngủ, hãy tập trung sự chủ ý của bạn về việc mình sẽ thức dậy sớm hơn, lúc đó bạn sẽ thực hiện kĩ thuật kiểm tra thực tế ngay cả khi bạn biết bạn sẽ thức dậy trễ hơn vì lúc này bạn sẽ vào giấc mơ rất thường xuyên nên rất khó nhận ra mình đang ở trong mơ hay mình thức dậy thực sự. Vào những ngày bạn đặt lịch thức dậy bình thường nhưng cơ thể bạn đã quen với việc thức dậy sớm. Lúc này nhận thức của bạn sẽ được kích thích và nhiều khả năng trở thành ý thức trong khi bạn vẫn còn mơ. Điều này cải thiện đáng kể cơ hội để bạn vào giấm mơ sáng suốt – Hãy hy vọng mỗi ngày nhé.
Như các bạn thấy đấy, kĩ thuật CAT quả thật rất dễ phải không. Không cần phải thực hiện các kĩ thuật phức tạp như WILD, Hypnagogic v…v… chỉ cần một hành động nho nhỏ với chiếc đồng hồ báo thức và quyết tâm thức dậy đúng như các bước đã chỉ, bạn sẽ có cơ hội đặt chân vào GMSS thường xuyên và thú vị hơn
Phương pháp 5: Kỹ thuật bổ sung
Thiền trước khi ngủ có thể giúp bạn có được Lucid Dream một cách dễ dàng hơn.
Bổ sung vitamin B, đặc biệt là Vitamin B5, B6 có tác dụng làm tươi trẻ, tăng cường cảm xúc, đưa bạn tới Lucid Dream. Tuy nhiên bạn cần phải uống một liều lượng vừa phải theo chỉ dẫn, đơn thuốc. Bởi nếu uống thường xuyên có thể dẫn đến những phản ứng phụ.
Chơi game. Các game thủ có tỷ lệ đạt được giấc mơ này nhanh hơn so với những người khác. Nhiều nghiên cứu cho thấy bạn chơi điện thử một vài giờ một tuần có thể làm tăng cơ hội bạn có được Lucid Dream.

Thiền để đến với Lucid Dream
Chơi game cũng là một cách hay

Nếu đã tìm hiểu về Lucid Dream thì tại sao lại chưa thử nhỉ? Hãy lên giường và tạo cho mình một giấc mơ sáng suốt ngay thôi nào.

(Hết)

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY