CÁCH ĐI VÀO LUCID DREAM – NGUY HIỂM NHƯNG HẤP DẪN

Các cấp độ của Lucid Dream

Tầng 1: mới học được LD, dễ out, lâu vào LD, hình ảnh không chân thực lắm. Tầng 2: khá hơn tầng 1, hình ảnh chân thực, lâu out, nhưng phong cảnh dễ thay đổi. Tầng 3: Hình ảnh sống động, sắc nét, có đồng hồ báo thức mới chịu out, điều khiển được con người dễ dàng, có đầy đủ quyền năng thống trị thế giới. Tầng 4: Tầng cao nhất, không còn lo vấn đề hình ảnh, muốn làm gì thì làm, điều khiển ai thì kệ, không quan tâm. Lưu ý : ở tầng 1, 2 có thể sử dụng đầy đủ các kĩ năng (vd: kamehameha, getsuga tenshou, rasengan,…) nhưng hơi nhức óc tí, còn ở tầng 3, 4 thì ngược lại. Khi đã đạt được tầng 3, 4 thì ngủ thoải mái không cần thực hiện động tác, tự vào. Cách đi vào cơ bản:

7 bước để có Lucid Dream
B1, Chuẩn bị tâm lý: Nghe có vẻ vớ vẩn, không liên quan gì nhưng đây là 1 phần rất quan trọng. Trước khi bạn có thể bắt đầu mơ LD, bạn nên hỏi các câu hỏi dưới đây để tạo tinh thần:- “Mình sẽ làm đc” – tạo thái độ lạc quan- “Giấc mơ rất quan trọng” – chỉ cần tin giấc mơ quan trọng thôi cũng tăng khả năng thành công đáng kể rồi- “Mình rất muốn mơ sáng suốt” – tăng sự mong muốn, quyết tâm. Có thể nghĩ thêm 1 cốt truyện, khung cảnh mình muốn trước khi bước vào LD để tạo mục đích.

B2, Học cách gợi nhớ lại giấc mơ: Nếu bạn k thể nhớ lại đc các giấc mơ của mình, hãy tập thử các cách dưới đây: Khi tỉnh dậy, đừng mở mắt hay động chân động tay, đi đái vội, nằm im và cố gắng nhớ lại giấc mơ vừa rồi. Kiểm tra những thứ có thể có trong giấc mơ, có thể là người thân của bạn, nơi mà bạn đã từng đến hay những chi tiết khác giúp bạn có thể gợi lại giấc mơ. Đặt câu hỏi cho bản thân, tự hỏi là “mình vừa mơ cái đ’ gì ấy nhỉ” hay đại loại vậy. Khi tỉnh dậy nằm đúng theo tư thế mà đêm hôm trc bạn ngủ, sẽ tăng khả năng nhớ lại giấc mơ đấy.

B3, Ghi nhật ký giấc mơ: Nhớ lại rồi thì mơ gì ghi đấy thôi. Việc này nhằm mục đích gieo cho chúng ta ý nghĩ giấc mơ quan trọng đối với tiềm thức. Cũng là bàn đạp cho bước sau.

B4, Trở nên quen dần với giấc mơ: Khi viết nhật ký nhiều bạn sẽ trở nên quen dần với các giấc mơ và tạo 1 mối quan hệ chặt chẽ hơn với chúng.

B5, Tăng thêm tỉnh táo khi đang thức: Nếu bạn tỉnh táo hơn khi đang thức, bạn sẽ tỉnh táo hơn khi đang mơ để điều khiển giấc mơ của mình. Sự thật là bạn có thể hoàn toàn tỉnh táo hay k tỉnh táo khi mơ cũng như khi thức.

B6, Biết phân biệt thực tại và mơ: Bạn nên làm việc kiểm tra thực tại này. Có thể tự hỏi :” Mình đang tỉnh hay mơ”. Và tiếp theo là quan sát xung quanh xem có vật hay hành động gì k ổn hay bất hợp lý. Bạn đang ở nơi chưa từng đến bao h, có Ngọc Trinh trong phòng bạn, bạn đánh rắm ra khói ? Thế là bạn đang mơ đấy. Thói quen này dần sẽ ngấm vào những giấc mơ LD của bạn.(Trong Inception có con quay để kiểm tra đấy)

B7, Liên kết sự tỉnh táo của bạn với các giấc mơ: Bước cuối cùng là kết hợp những gì bạn đã học được về giấc mơ và sự tỉnh táo nêu trên. Khi nào bạn bắt gặp dấu hiệu gì đó k ổn như bước 6, bạn biết mình đang mơ.

Cách cơ bản:

1. Nằm ngay ngắn trên giường như chuẩn bị đi ngủ, lúc cơ thể mệt mỏi nhất càng tốt.

2. Hai tay cặp sát thân, mắt nhắm nhưng phải giữ tỉnh táo, tránh chìm vào giấc ngủ thật.

3. Nằm thật im như đang ngủ. Lúc đó, não sẽ phát tín hiệu kiểm tra xem cơ thể đã sẵn sàng ngủ thật chưa bằng những dấu hiệu như ngứa ngẫu nhiên, chớp mắt hoặc di chuyển tròng mắt. Bạn phải nằm thật yên, mặc kệ những dấu hiệu đó.

4. Sau 20-30 phút, cơ thể bắt đầu ngủ thật. Ngực bắt đầu cảm thấy bị đè nặng, tai nghe những tiếng động lạ, toàn thân cứng đờ (dân gian thường gọi là bóng đè).

5. Ngay lúc này, khi bạn mở mắt ra, bạn sẽ bắt đầu thấy ảo giác, đó là sự bắt đầu của Lucid Dream.

6. Ngay sau đó, các bạn có thể bắt đầu xây dựng giấc mơ như đầu bài mình đã miêu tả, và nhắm mắt lại để bắt đầu mơ. (Điều này cần rất nhiều luyện tập)Cách 3:Khi đi ngủ, để điện thoại kế bên, nửa đêm mà có tỉnh ngủ thì chụp lấy điện thoại bật ghi âm và đọc lại những chi tiết mình mơ thấy. (Hoặc viết ra giấy)- Đến sáng thì nghe lại ghi âm, viết vào note, ghi ngày tháng, rồi ngồi đó đọc lại, cố gắng nhớ lại chi tiết và mường tượng cảnh vật đó cụ thể nhất có thể. Cách này sẽ giúp bạn từ từ làm quen với thế giới giấc mơ của riêng bạn.- Trước khi đi ngủ luôn tự nói với bản thân là những gì sắp xảy ra chỉ là mơ, phải điều khiển nó. Đồng thời lúc nhắm mắt ngủ hãy nghĩ tới những hình ảnh mình đã nhớ và mường tượng ở bước 2.- Khi đã vào giấc mơ, cố gắng tìm 1 điểm gì đó vô lý để nhắc bản thân mình đang mơ.

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY