5 TIẾN BỘ CÔNG NGHỆ SẼ THAY ĐỔI THẾ GIỚI TRONG 50 NĂM TỚI

Những công nghệ mà ngày nay được cho là không có thật hay chỉ tôn tại trong các bộ phim khoa học viễn tưởng có thể sẽ trở thành hiện thực trong 50 năm tới.

Một nhóm các nhà dự đoán tham gia rất nhiều những buổi thảo luân về vấn đề này. Họ đã công bố một số những tiến bộ công nghệ quan trọng sẽ biến đổi cuộc sống của nền văn minh của chúng ta hoàn toàn.

Ông Ian Pearson, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu nhớ lại rằng “rất nhiều điều chúng ta nhìn thấy ngày nay, chẳng hạn như thông tin liên lạc toàn cầu bằng chỉ bằng cách nhấn vào một cái nút và mạng máy tính cho phép chúng ta truy cập vào”,nó đã từng là một ý tưởng viển vông hay chỉ có trong khoa học viễn tưởng.” Nhưng như chúng ta đề cập, ranh giới rất mong manh giữa khoa học viễn tưởng và thực tế.

Ông Pearson nói thêm rằng quá trình phát triển này sẽ không bao giờ chấm dứt và nhân loại sẽ tiếp tục phát triển các công nghệ mới và hoàn thành ước mơ của tổ tiên chúng ta.

Theo quan điểm này, đây là sẽ một tiến bộ mới mà nhân loại sẽ được trải nghiệm trong cuộc sống hàng ngày của họ trong khoảng nửa thế kỷ nữa. Đó là niềm tin của những người theo thuyết tương lai.

Dưới đây là 5 tiến bộ công nghệ mà chúng ta có thể sẽ thấy hàng ngày trong 50 năm tới.

Công nghệ được cấy ghép vào người để kiểm soát sức khỏe

Công nghệ này liệu đã tồn tại? Các thiết bị thông minh siêu nhỏ sẽ được cấy vào da người nhằm chẩn đoán theo thời gian thực các thành phần hoá học của máu và các tín hiệu thần kinh của bệnh nhân, cung cấp sự kiểm soát tình trạng sức khoẻ của chúng ta và có khả năng phát hiện bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể hoặc triệu chứng của bệnh.

Xe bay

Ô tô bay là một trong những hình ảnh quen thuộc trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Theo các thông báo từ trước đây, chúng sẽ trở thành hiện thực trong những thập kỷ tới. Thậm chí không chỉ có xe’ bay, mà còn là những chiếc xe tự hành hoàn toàn.

Du lịch ngoài không gian

Có ai hồi bé đã từng mơ được bay lên vũ trụ, đặt chân lên mặt trăng chưa?

Điều đó dường như là một viễn cảnh xa vời nhưng trong khoảng 50 năm sẽ trở thành điểu bình thường như việc chúng ta du lịch vòng quanh trái đất vậy. Theo các nhà tương lai học, công nghệ này sẽ cho phép mọi người đi nghỉ lễ trong không gian và quay trở lại trái đất mà không có rắc rối gì trong việc quay trở lại làm việc như bình thường.

Sinh vật cơ khí hóa

Bạn sẽ trở thành Cyborg? Những người theo thuyết tương lai nói rằng điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Họ dự đoán rằng trong tương lai gần, con người và các bộ phận máy móc sẽ hơp thành một.

Cấu trúc xương với cơ bắp tạo từ các polyme điện hoạt động hứa hẹn biến bất kỳ ai thành một “siêu nhân” cho sức mạnh thể chất mà con người chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Tàu siêu tốc dưới nước

Hãy tưởng tượng bạn sẽ di chuyển trên những chiếc tàu, với tốc độ siêu âm trong khi đang ở dưới nước. Tuyệt vời phải không?

Vâng, theo các nhà tương lai học, điều này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần. Hệ thống giao thông mới này sẽ kết nối các lục địa nhờ tốc độ di chuyển cao hơn nhiều so với máy bay thương mại hiện nay: cho phép họ di chuyển với tốc độ hơn 1.200 km / h.

Công nghệ cho phép ‘tàu siêu tốc dưới nước’ di chuyển vô cùng nhanh và hiệu quả có tên là Supercavitation. Việc sử dụng hiệu ứng sủi bong bóng để tạo ra một siêu bong bóng nước bên trong chất lỏng đủ lớn để chứa một đoàn tàu siêu tốc, giảm đáng kể lực ma sát và lực can trên bề mặt đối tượng và cho phép nó di chuyển được với tốc độ rất nhanh.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem trong tương lai bao nhiêu trong số chúng sẽ trở thành hiện thức.

@hosotuyetmatx

 

 

 

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY