NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH ĐÃ TÌM THẤY TRÁI ĐẤT?

112 người đã đọc

Bản đồ NASA gửi vào vũ trụ 40 năm trước đây có thể giúp người ngoài hành tinh tìm thấy Trái đất?

Các nền văn minh ngoài hành tinh tiên tiến có thể tìm thấy hành tinh của chúng ta với sự trợ giúp từ tấm Bản đồ vũ trụ NASA phóng lên không gian cách đây 40 năm. Tuy nhiên, Tiến sĩ Frank Drake, người đã thiết kế bản đồ đã khuyến cáo rằng các bản đồ này có thể gây nguy hiểm cho loài người. Cuộc tìm kiếm cuộc sống ngoài hành tinh của chúng ta đã bắt đầu từ rất lâu so với những gì bạn tưởng tượng. Nhưng có lẽ bước quan trọng nhất để tìm kiếm những người hàng xóm ngoài vũ trụ của chúng ta bắt đầu từ những năm 1970 khi NASA gửi tấm bản đồ cho thấy vị trí hành tinh của chúng ta vào không gian. Bốn tàu vũ trụ đã được phóng lên với hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta có thể giao tiếp nếu thực sự có ai đó ở ngoài đó. Tuy nhiên, mặc dù thực tế việc gửi các bản đồ vị trí Trái đất vào không gian là một bước tiến lớn lao cho nhân loại, người tạo ra các bản đồ-Tiến sĩ. Frank Drake-đã nói về những quyết định mạo hiểm khi đưa tấm bản đồ vào không gian hơn 40 năm trước.

Tất cả bốn tàu vũ trụ mang các bản đồ – Pioneer 10, Pioneer 11, Voyager 1 và Voyager 2 – đã rời khỏi hệ mặt trời của chúng ta và đang tiến xa vào không gian xa xôi của vũ trụ, mang theo tọa độ của hành tinh chúng ta.Trong tấm bản đồ mang thông điệp từ nền văn minh của chúng ta, Tiến sĩ và cộng sự đã mô tả một người đàn ông và một người phụ nữ đứng cạnh nhau, bên cạnh mô tả tọa độ Trái đất, có vị trí của nó tương quan với sao chổi Pulsa. Tiến sĩ giải thích rằng bởi vì những ngôi sao này là những vì sao tồn tại từ lâu và sáng nên chúng có thể giúp người ngoài hành tinh đi đúng hướng đến trái đất.

Rõ ràng, những điều về E.T và các cuộc viếng thăm Trái Đất đã thay đổi kể từ những năm 1970. Bây giờ có vẻ như nhiều người có khuynh hướng tránh người ngoài hành tinh bằng mọi giá. Nhiều chuyên gia đang nghiêng về ý tưởng rằng chúng ta không nên tiết lộ mình với người ngoài hành tinh. Giáo sư Stephe Hawking cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nếu người ngoài hành tinh tìm thấy chúng ta, nó sẽ là một cái gì đó tương tự như khi những người Mỹ bản địa lần đầu gặp Christopher Columbus – một điều không tốt cho người bản địa. Stephen Hawking đã nói rằng nếu người ngoài hành tinh khám phá ra trái đất, họ có lẽ sẽ muốn chinh phục và định cư nó.

@hosotuyetmatx

 

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY