LOÀI QUÁI THÚ TỪNG GIEO RẮC NỖI KINH HOÀNG TRÊN KHẮP NƯỚC PHÁP TRONG LỊCH SỬ

Quái thú Gevaudan có kích thước bằng con nghé to, và dường như chúng không biết sợ cung tên hay s.úng đ.ạn. Chỉ trong ba năm, chúng đã x.é x.ác hơn 200 người.

Như một cơn sóng thần hung hãn, người dân thành phố Les Hubacs của nước Pháp, đầu thế kỷ 18 đã rộ lên câu chuyện về những vụ quái thú Gevaudan t.ấn c.ông loài người. Chúng ẩn nấp tại các khu rừng thuộc miền trung nước Pháp. Chỉ trong vòng 3 năm chúng đã x.é x.ác hơn 200 người. Thời kỳ đó, Gevaudan đã gieo rắc nỗi kinh hoàng, ám ảnh cho tất cả dân chúng Pháp, đặc biệt là với người nông dân miền trung.

 

Ngày nay, quái thú Gevaudan đã chở thành đề tài của nhiều bộ phim nổi tiếng như “Anh em của sói”. Quái thú Gauvedan được gọi theo tiếng Pháp, được mô tả có hình dáng lai giữa chó nhà và loài sói, chuyên ăn thịt người. Gevaudan có răng và nanh rất to và đuôi dài hơn đuôi chó sói thường rất nhiều. Theo mô tả, nó có kích thước bằng con nghé to, bụng trắng hếu, lông màu hung, lưng có một vạch dài đen, và dường như chúng không biết sợ, cung tên, súng đạn. Người dân thời đó cho rằng chúng còn kinh khủng hơn cả loài sói, chúng là ma quỷ siêu nhiên chuyên s.ăn người.

Trong những đêm khuya, khi đang ngủ, người ta nghe thấy tiếng người ré lên rồi tắt lịm. Mỗi sáng thức dậy, khi ra đường họ đã bắt gặp những x.ác người nằm trong vũng máu bị mất đầu, m.óc r.uột hay chỉ là những ph.ần th.ịt người còn sót lại trong đêm. Không chỉ t.ấn c.ông con người trong đêm tối, chúng còn x.é x.ác con người ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

Khi bắt gặp con người cùng một bầy cừu, quái thú Gauvedan chỉ lao tới t.ấn c.ông con người đến ch.ết và ă.n th.ịt tại chỗ. Chúng nguy hiểm đến mức mà vua Louis XV đã trực tiếp cử nhiều binh lính tr.ừ kh.ử mối nguy hại, giải thoát cho người dân. Tuy nhiên, s.úng đ.ạn chẳng ăn nhằm gì so với sự hung bạo, liều mình của Gevaudan, thậm chí chúng còn t.ấn cô.ng và g.iết hại nhiều binh lính.

Quá lo lắng cho sinh mạng của những người dân nơi đây, vua Louis tiếp tục cử nhiều binh lính và một người nông dân bản địa có tên là Jean Chastel cùng tham gia vào việc s.ăn l.ùng, h.ạ g.ục nó. Ông này đã quả quyết rằng sẽ h.ạ con thú và sự thật cũng chính ông này đã b.ắn h.ạ được nó.

Quái vật Gevaudan, độc ác đến man rợ, kinh hoàng đã được lưu truyền và cũng có quá nhiều giả thuyết, tài liệu nghiên cứu về chúng. Có một giả thuyết cho rằng, quái vật Gevaudan chỉ là một con vật (giống chó sói lai chó nhà) có thân hình to lớn và vô cùng khôn ngoan. Con vật đó được chính ông chủ của nó – một kẻ bệnh hoạn, một tên có sở thích g.iết người hàng loạt huấn luyện nhằm g.iết người. Nhằm bảo vệ cho con vật, ông ta đã trang bị cho nó một tấm áo giáp bằng da lợn lòi, vì thế nó có sọc đen trên lưng và không bị g.iết vì đ.ạn b.ắn, tên lao.

Tuy nhiên, lý thuyết được nhiều nhà nghiên cứu đồng thuận cho rằng, vào đầu thế kỉ 18, trên lãnh thổ nước Pháp có rất nhiều chó sói. Số lượng lên tới trên 10.000 con. Rất có thể, tại vùng đó đã xuất hiện bệnh dại. Chó sói bị nhiễm căn bệnh này đã hóa điên và t.ấn c.ông, g.iết ch.óc t.àn bạ.o những người dân trong vùng.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY