VỤ MẤT TÍCH BÍ ẨN

Chandra Ann Levy sinh năm 1977, sống ở Washington và đang làm thực tập sinh tại Cục Nhà giam Liên bang khi cô mất tích hồi đầu tháng 5/2001. Cô được nhìn thấy lần cuối cùng ở một phòng tập thể hình tại thủ đô Washington ngày 30/4/2001.

Chandra được nhận xét là người chị hài hước, trách nhiệm và nghiêm khắc với cậu em trai Adam Levy. Theo lời của mẹ cô, bà Susan Levy thì cô là người “không thích bị sai khiến, đề cao chủ nghĩa cá nhân”. Vào mùa thu năm 2000, Chandra muốn được theo đuổi sự nghiệp tại Cục Điều tra Liên bang (FBI), vì vậy cô đã chuyển tới thủ đô Washington D.C. Trong một cuộc phỏng vấn, mẹ của Chandra cho hay: ““Trong thời gian thực tập, con gái tôi cố gắng để được đứng trong hàng ngũ phục vụ chính quyền và thị trưởng Los Angeles. Nó là một sinh viên giỏi, với thành tích học tập xuất sắc. Những yếu tố như vậy đủ giúp con bé có một vị trí thuận lợi”. Vào đầu tháng 5/2001, cô có dự định về thăm gia đình nhưng không thành vì ngày 1/5/2001, cô đột nhiên biến mất mà không để lại tin tức gì.
Không thể liên lạc với con gái mình, bố mẹ của Chandra Levy đã thông báo tới cảnh sát. Trong căn hộ của cô, cảnh sát tìm thấy điện thoại, các giấy tờ cá nhân, hành lý đã được đóng gói vẫn còn nguyên. Căn phòng không có dấu hiệu gì của xô xát. Trong máy điện thoại có bảng hướng dẫn cách đi bộ tới công viên Rock Creek. Tuy nhiên khi tới đó, cảnh sát không tìm thấy dấu vết gì khả nghi. Cha của Chandra nói với cảnh sát rằng họ biết con gái đang hẹn hò với một người đàn ông trung niên đã lập gia đình. Theo tin đồn thì đó là Gary Condit, một nghị sĩ đại diện đảng Dân chủ tại California. Tuy nhiên, ông Condit chưa bao giờ thừa nhận mối quan hệ này. Nhóm điều tra cho rằng một tuần trước khi cô gái biến mất, Condit không gặp cũng hay thông tin gì liên quan đến Chandra.

Ảnh chụp Chandra cùng nghị sĩ Condit

Suốt nhiều tháng, gia đình Levy đã tổ chức các buổi cầu nguyện với hy vọng cô sẽ quay về. Họ đăng tin tìm con gái khắp nơi. Các đội tìm kiếm cũng lục tung khu rừng mà Levy thường chạy bộ nhưng không tìm được manh mối nào. Mùa hè năm 2001, vụ án phủ kín các mặt báo khi cuộc điều tra hướng tới Condit. Ông Condit dường như bất hợp tác với cảnh sát và từ chối bình luận về vụ việc. Sau đó vụ án không còn thu hút quá nhiều sự quan tâm của dư luận nữa do vụ khủng bố 11/9 xảy ra cùng thời điểm đó.

Buổi lễ cầu nguyện

Ngày 22/5/2002, một người đàn ông phát hiện ra những mẩu xương và nhiều mảnh quần áo ở công viên Rock Creek, gần nhà của Levy ở Washington. Văn phòng Pháp y thành phố xác định những vật chứng này là của Levy. Họ kết luận rằng đây là một vụ giết người nhưng không xác định được nguyên nhân cái chết của Levy và cũng chưa tìm ra thủ phạm.

Guandique – kẻ bị nghi ngờ là giết Chandra

Trước đó, tháng 7/2001, Ingmar Guandique, người nhập cư bất hợp pháp từ El Salvador, lọt vào tầm ngắm của cảnh sát. Guandique bị bắt giam vì tấn công 2 phụ nữ tại công viên Rock Creek, nơi Chandra mất tích. Năm 2002, Guandique bị kết án 10 năm tù vì tội hành hung. Guandique cũng bị buộc tội là kẻ đã giết Chandra Levy nhưng nhóm điều tra không có bằng chứng pháp y chứng minh Guandique đã giết Chandra vì vậy không thể buộc tội hắn.
Cuối cùng vụ án đi vào bế tắc và cho tới giờ chúng ta vẫn không thể biết được hung thủ thật sự là ai.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY