TÀI LIỆU MẬT CỦA CIA TUYÊN BỐ ADOLF HITLER CÒN SỐNG SAU THẾ CHIẾN THỨ II

Các tài liệu CIA sau khi được giải mật đã tiết lộ vào năm 1955, một người cung cấp thông tin gián điệp của Hoa Kỳ tuyên bố đã gặp Adolf Hitler ở Colombia và bằng chứng cho thấy hình ảnh của Hitler sau hơn một thập kỷ kể từ khi thế giới biết tin Hitler đã tự sát.

Có vẻ như một số tài liệu CIA được giải mật gần đây dường như khẳng định tính xác thực của một số hồ sơ của FBI liên quan đến Adolf Hitler và tiết lộ rằng nhà lãnh đạo Đức quốc xã đã trốn thoát an toàn khỏi Đức sau khi đế quốc Đức sụp đổ và trốn sang Nam Mỹ.

Bộ tài liệu cho thấy vào năm 1955, Bộ phận Cơ quan Tình báo Trung ương phía Bán Cầu Tây nhận được một báo cáo bí mật có tiêu đề “Hoạt động: Adolf Hitler,” từ một nhân viên nắm vị trí trưởng CIA của Venezuela. Các tài liệu chỉ ra rằng một trong những nguồn tin mà ông nhận được một cho thấy rằng Hitler vẫn còn sống và tốt ở Argentina.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những lời tuyên bố đó được đưa ra. Những lời chỉ dẫn của CIA dường như có kết luận xác thực cho các tài liệu của FBI trước đó và tuyên bố rằng một số “nguồn tin bí mật” cho biết Hitler vẫn còn sống ở Nam Mỹ.

Phillip Citroen, cựu chiến sĩ SS bị cáo buộc là đang giao tiếp với Hitler, tuyên bố “führer” chuyển từ Colombia sang Argentina vào tháng 1 năm 1955. Các tài liệu CIA đã giải mật cho thấy Citroen đã chụp hình cùng với Adolf Hitler và hình ảnh này được đưa đính kèm trong báo cáo của CIA. Hitler được cho là người đứng bên phải trong bức ảnh.

Trích lại một phần nội dung tài liệu CIA
“Ciemlody – Một người bạn cho biết vào cuối tháng 9 năm 1955, Phillip Citroen, một cựu chiến binh SS của Đức đã nói với ông ta rằng Afold Hitler vẫn còn sống. Citroen tuyên bố họ đã liên lạc với Hitler mỗi tháng một lần tại Colombia trong chuyến đi của mình từ Maracaibo đến nước này trên danh nghĩa một nhân viên của Công ty Vận chuyển NKSM ở Maracaibo. Citroen nói riêng với Ciemlody rằng ông đã chụp một bức ảnh cùng Hitler cách đây không lâu, nhưng không cho xem bức ảnh đó. Ông cũng tuyên bố rằng Hitler đã rời Colombia tới Argentina vào khoảng tháng 1 năm 1955. Citroen nhận xét rằng trong mười năm trôi qua kể từ khi kết thúc Thế chiến II; các đồng minh không còn có thể truy tố Hitler như một tội phạm chiến tranh.”

Thông điệp trên được kết luận rằng người cung cấp thông tin cũng không thuộc CIA đã có thể đưa ra một đánh giá thông tin tình báo trong bản ghi chú, nhưng đã được phân loại là “cần quan tâm”.

Người đứng đầu CIA phía bán cầu Tây tiếp tục xem xét hồ sơ lưu trữ của cơ quan này và phát hiện ra rằng một năm trước đó một báo cáo cơ sở mới đã được chuẩn bị ở Maracaibo từ cùng một nguồn không chỉ khẳng định rằng Hitler đã không chết mà còn tuyên bố rằng có một thuộc địa của Đức Quốc Xã tồn tại ở Nam Mỹ.

Theo Citroen, những người Đức đang sinh sống tại Tunja đã đề cập đến Adolf Hitler là “der führer” và chào đón ông với lời chào của phát-xít, ông nói thêm.

Vài ngày sau, người đứng đầu trung tâm Bogotá đã viết thư cho Trưởng Phòng CIA khu vực Bán Cầu Tây và hỏi liệu anh ta có muốn điều tra thêm về Hitler hay không? “Nếu trụ sở chính mong muốn, trung tâm Bogota có thể điều tra về ‘Adolph Schuttlemayer’ ở Tunja, Colombia.” – ghi chú nói.

Một tuần sau đó, người đứng đầu bộ phận trả lời một cách mơ hồ. Mặc dù không phản đối việc tiến hành điều tra thêm về vấn đề này nhưng ông cảm thấy rằng “có thể phải đánh đổi nhiều thứ nhưng không mang lại được kết quả cụ thể gì”

Kết quả là ông đề nghị hãy quên đi chuyện này.

@hosotuyetmatx

 

 

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY