NHỮNG SỰ TRÙNG HỢP ĐẾN KỲ LẠ P2

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện trùng hợp kỳ lạ xảy ra trên thế giới

1. Sự trùng lặp về ảnh

Một người mẹ người Đức đã chụp ảnh con trai của mình vào năm 1914 và để cuộn phim lại tại một cửa hàng ảnh ở Strasbourg, Đức. Chiến tranh thế giới lần thứ nhất nổ ra, người mẹ không thể quay trở lại Strasbourg và cô cũng đã đánh mất các bức ảnh chụp con trai.

Hai năm sau, cô đã mua một cuộn phim ở Frankfurt, cách nơi ở cũ của cô hơn 100 dặm, để chụp ảnh đứa con gái mới sinh của mình. Khi rửa cuộn phim thì cô phát hiện ra hình ảnh của con gái cô hiện bên trên hình ảnh trước đó của con trai cô. Hóa ra cuộn phim cô mua chính là cuộn phim ngày trước cô để quên, cuộn phim này đã bị người bán hàng nhầm là chưa sử dụng và cuối cùng đã được bán lại cho người mẹ này.

2. Người tu sĩ bí ẩn

Trong thế kỷ 19, ở Áo, một họa sĩ tên là Joseph Aigner đã cố gắng tự tử nhiều lần. Trong nỗ lực đầu tiên của ông tự treo cổ ở tuổi 18, một tu sĩ bí ẩn đã cứu sống ông. Và một lần nữa ở tuổi 22, cũng người tu sĩ ấy đã cứu sống ông khi ông tiếp tục treo cổ tự tử.

Tám năm sau, ông đã bị kết án treo cổ vì tham gia hoạt động chính trị bất chính. Nhưng một lần nữa, ông đã được cứu sống bởi sự can thiệp của người tu sĩ đó. Ở tuổi 68, Joseph Aigner cuối cùng đã tự sát thành công bằng cách sử dụng một khẩu súng lục. Không có gì đáng ngạc nhiên, người tu sĩ kỳ lạ – người đàn ông mà thậm chí Aigner không bao giờ biết tên – đã tiến hành lễ tang cho ông.

3. Đứa trẻ rơi

Trong những năm 1930 ở Detroit, Mỹ, một người đàn ông tên Joseph Figlock đã trở thành ân nhân đối với một người mẹ trẻ. Khi Figlock đi bộ trên đường, đứa con của người mẹ trẻ này đã rơi từ một cửa sổ cao xuống và ngã vào Figlock. Figlock đã đỡ được đứa bé và đứa bé không hề bị thương. Một năm sau, cũng chính đứa trẻ này lại rơi từ chính cửa sổ trước đây và một lần nữa rơi vào Figlock khi ông đi qua bên dưới. Lần này, cả hai người vẫn đều sống sót an toàn.

4. Sự trùng hợp của hoàng gia

Khi vua Umberto của Ý đến một nhà hàng nhỏ để ăn tối với trợ lý của mình là Emilio Ponzia-Vaglia. Khi người chủ nhà hàng mang thực đơn đến cho vua Umberto, nhà vua phát hiện ra rằng chủ nhà hàng cũng tên là Umberto và cả hai còn rất giống nhau cả về khuôn mặt lẫn hình dáng. Cả hai người bắt đầu nói về sự giống nhau này và tìm thấy nhiều điểm tương đồng hơn.

Những điểm giống nhau của vị vua và người chủ nhà hàng này như sau:

  •  Cả hai người đàn ông được sinh ra vào ngày 14 tháng 3 năm 1844.
  •  Cả hai người đàn ông đều được sinh ra trong cùng một thị trấn.
  •  Cả hai người đàn ông kết hôn với những người phụ nữ có cùng tên là Margherita.
  •  Người chủ nhà hàng mở nhà hàng cùng ngày vua Umberto lên ngôi vua ở Ý.

Ngày 29 tháng 7 năm 1900, vua Umberto biết được rằng người chủ nhà hàng đã qua đời do một tai nạn bắn súng bí ẩn và khi ông bày tỏ sự đau buồn thì một kẻ lạ mặt đã bắn chết ông.

5. Cái chết song sinh

Năm 2002, cặp song sinh 70 tuổi đã chết cách nhau vài giờ sau tai nạn trên cùng một con đường ở phía Bắc Phần Lan. Người thứ nhất của cặp song sinh chết vì ông bị một chiếc xe tải đâm trúng khi đi xe đạp ở Raahe, cách thủ đô Helsinki, Phần Lan, 600km về phía Bắc. Ông qua đời chỉ cách nơi người anh em sinh đôi của mình chết 1,5 km. Cảnh sát Marja-Leena Huhtala cho biết: “Điều này chỉ đơn giản là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Mặc dù đây là một con đường nhộn nhịp nhưng tai nạn không xảy ra hàng ngày. Câu chuyện làm cho tóc của tôi dựng đứng cả lên.”

6. Lá bài Poker may mắn

Năm 1858, Robert Fallon đã bị giết một cách tàn nhẫn, đây là hành động trả thù của những người chơi bài poker cùng ông. Họ cho biết Fallon đã thắng 600 USD (tương đương 12,3 triệu VNĐ) bằng cách lừa bịp. Họ đã tìm một người mới thay thế chỗ của Fallon và cảnh báo anh ta về chuyện 600 USD (tương đương 12,3 triệu VNĐ) của người đàn ông đã chết.

Vào thời điểm cảnh sát điều tra vụ giết người, người thay thế Fallon đã thắng tới 2.200 USD (tương đương 45,3 triệu VNĐ). Cảnh sát lấy đã tìm thân nhân của Fallon và phát hiện ra người chơi mới hoá ra là con trai Fallon, người đã không gặp cha của mình trong 7 năm.

7. Quyển sách thời thơ ấu

Trong khi tiểu thuyết gia người Mỹ Anne Parrish đang đi trong một hiệu sách ở Paris, Pháp, vào những năm 1920, bà phát hiện ra một cuốn sách bà rất thích thời thơ ấu. Bà đã cầm cuốn sách cũ và nói với chồng rằng đây là cuốn sách bà rất thích khi còn là một đứa trẻ. Chồng bà cầm cuốn sách, mở nó ra và trên trang đầu tiên có lời đề tặng: “Anne Parrish, số 209 đường N. Weber”. Đây chính là quyển sách của Anne.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY