GHÉ THĂM MỘT TRONG NHỮNG NGHĨA TRANG ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI

Nghĩa trang Highgate – Highgate Cemetery nằm trên một quả đồi ở vùng ngoại ô phía bắc London. Bước vào đây người ta có cảm giác như đang trở lại nước Anh thời Victoria với kiến trúc Gothic cùng với một quần thể tự nhiên đẹp tuyệt vời.

Cổng vào nghĩa trang, nơi bán vé và nến cho khách thăm viếng.

Nghĩa trang Highgate (Highgate Cemetery) được thành lập năm 1839, từ thời Victoria, do kiến trúc sư Stephen Geary thiết kế. Nơi đây được xếp hạng I trong dánh sách các công viên, di tích lịch sử của London. Khu công viên nghĩa trang này được chia thành hai phần, phần phía Đông và phần phía Tây.

Có khoảng 170.000 người được chôn cất trong khoảng 53.000 ngôi mộ tại Nghĩa trang Highgate này. Ngoài ra, đây không chỉ là nơi dành để chôn cất những người chết mà đây còn là môt khu bảo tồn thiên nhiên vô cùng tuyệt vời.

Nghĩa trang Highgate nổi tiếng vì là nơi yên nghỉ cuối cùng của triết gia, chính trị Karl Marx. Khi Marx qua đời năm 1883, chỉ có chưa tới một chục người đi dự tang lễ của ông. Ngày nay hàng ngàn người tới thăm mộ ông mỗi năm.

Marx sống tại London, và đây cũng là nơi ông viết tác phẩm ‘Das Kapital’ – Tư Bản và họ cho xây dựng một thư viện để tưởng nhớ ông

Nhiều triết gia, nhà văn và nghệ sĩ khác cũng được chôn cất tại Highgate, như danh họa Lucien Freud người mới qua đời năm 2011 hay tiểu thuyết gia thời Victoria, George Eliot, hay gia đình đại văn hào Anh, Charles Dickens.

Phía tây của nghĩa trang là khu vực lâu đời nhất, được sử dụng từ năm 1839. Với những tấm bia mộ đã mai một cùng sương gió và những hầm mộ phủ vạn niên thanh có thể thấy tại sao nơi đây đã được dùng làm khung cảnh cho bộ phim kinh điển về Ma Cà Rồng của hãng phim Hammer chuyên làm phim kinh dị.

Trên các phần mộ thường có các bức tượng thiên thần với ngụ ý thiên thần sẽ mang linh hồn người chết trở về với Chúa

Mỗi bức tượng giống như một tác phẩm điêu khắc.


Nơi đây cũng có lăng của Julius Beer giành cho con gái, Ada với trần lăng được dát vàng lá và đá quý, trị giá tới 3 triệu bảng Anh.

Vào thời Victoria, Nghĩa trang Highgate không phải chỉ là nơi dành cho những người giàu có thuộc tầng lớp trên mà còn có ngôi mộ của một người hùng thuộc tầng lớp lao động, Tom Sayers, nhà vô địch đấm bốc tay không nổi tiếng nhất thời đó.

Phần mộ của Thomas Swayer với bức tượng chú chó của ông được đặt bên cạnh.
Đây có phải là biểu tượng của hội Tam Điểm không nhỉ?

Nghĩa trang Highgate thanh bình yên với cảnh thiên nhiên tĩnh lặng khiến ta hồi tưởng những trang sử đã được ghi lại trên rất nhiều những tấm bia mộ nơi đây và cho phép ta nhìn vào London thời quá khứ. Hiện tại, Highgate là một trong những điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY