CUỘC ĐỜI CỦA HELEN DUNCAN – PHÙ THỦY CUỐI CÙNG CỦA NƯỚC ANH

Bà Helen Duncan là người có khả năng tiên đoán về vận mệnh của con người thông qua khả năng giao cảm với các sinh mệnh ở không gian khác. Một trong những khả năng đặc biệt mà khoa học còn gọi là giác quan thứ 6. Cho phép bà biết những bí mật mà người chết mang theo.

Sinh ra tại một vùng quê nghèo Perthshire thuộc miền trung Scotland. Ngay từ khi sinh ra Helen Duncan đã khác với các bạn khác, bà đã có khả năng biết được các sự việc của tương lại. Helen Duncan sinh năm 1897 vào thời gian mà thế chiến thứ nhất diễn ra, bà có thể tiên đoán chính xác về thời gian kết thúc thế chiến thứ nhất, và sự gia đời của cỗ xe tăng đầu tiên.

Một cảnh lên đồng của Helen Duncan

Sau khi kết hôn bà Helen Duncan còn có khả năng tiên đoán chính xác hơn nữa, với khả năng của mình bà đi khắp nơi trong nước để tiên đoán về các sự việc sắp xảy ra, bà có khả năng nói chuyện với các linh hồn những người chết, câu chuyện này cũng làm nhiều người phần nhiều nghi ngờ.

Bằng khả năng tuyệt vời bà đã làm những người không tin thay đổi lại suy nghĩ bằng những kiểm chứng thực sự qua những lần gọi hồn của người chết trở về nói chuyện.

Năm 1931, nhà nghiên cứu tâm linh Harry Price đã đích thân mời 2 vợ chồng tới tận Luân Đôn để “kiểm tra tính hư thực của những lời đồn đại”.

Sự kiện năm 1941, hạm đội hải quân Anh tham chiến tại Địa Trung Hải.

Ngày 25/12/1941: trên biển Địa Trung Hải, Hạm chiến HMS Barham với sức nặng 29.000 tấn và 861 binh sĩ tham chiến với hạm đội Italia và không may trúng phải 3 quả ngư lôi của hạm đội hải quân Đức. Con tàu chao đảo và chìm dần vài phút sau đó đem theo 861 binh sĩ tử nạn cùng con tàu.

Sau thất bại ở Blitz, chính phủ Anh quyết định giấu nhẹm sự kiện tang thương này. Thậm chí còn vờ gửi thiệp chúc mừng Giáng sinh cho người thân binh sĩ.

Tuy nhiên, vài ngày sau vụ đắm tàu, Helen làm lễ nhập hồn và “gọi” lên được một binh sĩ trên tàu HMS Barham luôn miệng nói rằng: “Tàu đã bị đánh chìm rồi”.

Tin tức nay nhanh chóng lan tỏa và cuối cùng cũng đến hải quân Anh, ngay sau đó giới lãnh đạo đã có cuộc họp khẩn, để đảm bảo thông tin không bị tiết lộ và đi đến kế hoạch hành động là quyết định bắt giam bà Helen Duncan.

Lệnh bắt giam bà Helen Duncan ngay lập tức được tiến hành, bà bị bắt giam vào tháng 6 năm 1944, phiên xét xử cũng được diễn ra ngay sau đó. Chiếu theo chương 4 đạo yêu thuật năm 1735. Bà bị kết án là sử dụng yêu thuật ở nước Anh.

Tất cả phán xét đều có sự chỉ đạo từ bộ quốc phòng Anh, bởi sự lo ngại bà Helen Duncan sẽ tiết lộ thông tin ảnh hưởng đến kế hoạch D-Day, kế hoạch của quân Mỹ đổ bộ vào Vịnh Seine, kế hoạch tuyệt mật với sự giúp đỡ từ quân Anh và các đồng minh của Mỹ.

Ban đầu quyết định giam bà 9 tháng nhưng sau đó các nhà chức trách tiếp tục đưa ra lý do để tiến tới phiên xử bà tiếp tại tòa án Old Bailey.

Với sự lo ngại về bí mật thông tin. Phiên tòa tiếp theo diễn ra trong bảy ngày, mặc dù toàn thể cộng đồng những người đứng ra xác nhận những lời tiên chi của bà là hoàn toàn đúng sự thật và 44 người đã trực tiếp đứng ra làm nhân chứng, nhưng họ đều thất bại trong việc bảo vệ bà.

Bà là nạn nhân của vấn đề chính trị và là người cuối cùng bị kết án vì sử dụng ma thuật, và cũng là người phù thủy cuối cùng ở nước Anh bị kết án.

Cuộc đời bà Helen Duncan đã sống những ngày tháng với một vụ án không có lời kết, những ngày tháng cuối cùng của bà sống tại một bệnh viện ở Nottingham, bà từ trần vào ngày 6/12/1956 khi đó bà 59 tuổi.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY