CHƯƠNG TRÌNH “NHỮNG ĐỨA TRẺ THUẦN CHỦNG” NHẰM THỐNG TRỊ THẾ GIỚI CỦA ĐỨC QUỐC XÃ

Nhật báo Bưu điện Na Uy (The Norway Post) số ra ngày 15/3/2007 đăng bài “Những đứa trẻ của chiến tranh Na Uy đang thu hút dư luận quốc tế”, tố cáo trong Đại chiến II có ít nhất 10 nghìn trẻ em sinh ra trong các Lebensborn ở Đức và cũng ngần ấy trẻ em sinh ra trong các Lebensborn ở Na Uy.

Nhật báo Bưu điện Na Uy (The Norway Post) số ra ngày 15/3/2007 đăng bài “Những đứa trẻ của chiến tranh Na Uy đang thu hút dư luận quốc tế”, tố cáo trong Đại chiến II có ít nhất 10 nghìn trẻ em sinh ra trong các Lebensborn, số phận những đứa con không cha mẹ ấy đang trở thành mối quan tâm của dư luận và làm chính phủ các nước liên quan đau đầu vì bị tố cáo là thờ ơ với các nạn nhân này. Thời báo New York cùng ngày có bài “Những đứa con của Hitler” nói về hoàn cảnh thương tâm của con cháu của các thủ lĩnh quốc xã Đức (Nazi). Đài truyền hình ABC nói họ sắp chiếu bộ phim về kế hoạch “Chủng tộc chủ nhân” (Master race) của bọn Nazi…

Thực ra thì dư luận quốc tế đã ồn ào từ sau ngày 4/11/2006, khi “Hội Truy tìm sự sống” họp công khai tại CHLB Đức. Dự họp có hai phần ba trong số 60 hội viên sinh ra trong các “Trại sinh đẻ bí mật” tức các Lebensborn. Hơn 60 năm qua, họ sống trong sự im lặng và thờ ơ của mọi người, nay họ muốn dùng cuộc họp này để đòi được hưởng các quyền lợi và sự tôn trọng của xã hội.

Với dã tâm mãi mãi thống trị thế giới, bọn Nazi từng tiến hành một dự án cực kỳ độc ác có tên tiếng Đức là “Lebensborn (Nguồn gốc sự sống)”, do Himmler, trùm lực lượng cảnh sát bí mật SS đề xuất, nhằm tạo ra những người “Aryan thuần chủng” có các phẩm chất tối ưu về thể lực và trí lực, hơn hẳn các dân tộc khác. Chương trình “Vì một chủng tộc Aryan-chủ nhân” ấy ra đời từ tổ chức có tên Lebensborn thành lập ngày 12/12/1935. Những kẻ muốn tạo ra “chủng tộc chủ nhân” cho rằng người Đức và người Bắc Âu là các chủng tộc thuần khiết, lý tưởng. Vì thế chúng xây dựng nhiều Lebensborn: ở Đức có 11, Áo 3, Ba Lan 3, Na Uy 9 15, Đan Mạch 2 và Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxemburg mỗi nơi 1. Na Uy có nhiều Lebensborn vì bọn Nazi hâm mộ người Na Uy mang dòng máu cướp biển (viking). Chúng khuyến khích lính Đức ngủ với phụ nữ Na Uy càng nhiều càng tốt. Thế nhưng các phụ nữ này kịch liệt chống lại, vì vậy lũ trẻ Lebensborn ở Na Uy phải sống trong các điều kiện tồi nhất, cả mẹ lẫn con đều thường xuyên bị đánh đập; 14 nghìn phụ nữ Na Uy từng bị bắt buộc phải ngủ với lính SS đã bị đưa vào các trại tập trung.

Heinrich Himmler

Bọn Nazi chọn một số sĩ quan SS có đầu óc quốc xã cực đoan làm “con giống” và các cô gái châu Âu đạt tiêu chuẩn, tập trung họ vào các Lebensborn, còn gọi là trại sinh đẻ bí mật, buộc họ phải đẻ cho quốc trưởng Hitler những đứa trẻ “Aryan thuần chủng”. Họ phải có các phẩm chất của người Aryan (da trắng, cao lớn, tóc vàng, mắt xanh), không có bệnh truyền nhiễm hoặc khiếm khuyết tâm thần nào. Những đứa trẻ “sản xuất” theo dự án này sau khi lọt lòng lập tức bị đưa tới nuôi dưỡng tại các gia đình SS 100%, ở đó chỉ có tư tưởng phát xít là được tồn tại, còn các tình cảm nhân từ bác ái và khoan dung đều bị chà đạp.

Quốc trưởng nazi và một bé gái “thuần chủng”Quốc trưởng nazi và một bé gái “thuần chủng”

Himmler huênh hoang các trại sinh đẻ của hắn đã sinh ra cho quốc trưởng Hitler một chủng người siêu đẳng, có huyết thống cao quý nhất và do đó trong tương lai người Đức sẽ thống trị cả thế giới. Thực tế cho thấy những đứa trẻ sinh ra bằng thí nghiệm di truyền ấy chẳng hề có tính ưu việt nào cả. Ngoài việc bị tiêm nhiễm chủ nghĩa quốc xã tận xương tủy ra, chúng đều có tình cảm lạnh như băng và thiếu sự giáo dục của gia đình – hậu quả là không hoà nhập với cộng đồng, do đó không có khả năng lãnh đạo xã hội như bọn Nazi mong muốn.

Mới đầu lũ trẻ được các nữ bảo mẫu SS chăm sóc trong các Lebensborn có điều kiện tương đối tốt. Từ năm 1939, bọn Nazi chuyển sang thi hành chính sách bắt cóc các trẻ em đạt tiêu chuẩn “chủng tộc tốt” ở Đông Âu và đưa vào các Lebensborn để “Đức hoá”; sau khi đủ điều kiện ra trại, lũ trẻ bị đưa đến nuôi trong các gia đình SS; trẻ nào chống lại sẽ bị cho vào trại tập trung.

 

Trong vụ thảm sát làng Lidice ở Tiệp Khắc năm 1942, bọn Nazi đã đưa 91 trẻ con làng này về Đức. Không thể biết đã có bao nhiêu trẻ em các nước Đông Âu bị bắt cóc. Ước tính 250 nghìn trẻ đã bị đưa về Đức, trong đó chỉ tìm được 10% và đưa về nhà. Nhiều gia đình Đức không chịu trả lại con nuôi. Một số con nuôi bị nhiễm tư tưởng quốc xã tin rằng mình chính là người Đức thuần chủng nên không chịu về với bố mẹ đẻ. Khoảng 1000 trẻ không đủ tiêu chuẩn đã bị bọn Nazi thủ tiêu.

Ngay từ thập kỷ 50, báo Revue (Đức) đã đưa tin về các Lebensborn. Năm 1961, một đạo diễn người Đức đã làm bộ phim “Der Lebensborn” (còn có tên “Ra lệnh phải yêu”). Nhưng dư luận ngày ấy chưa quan tâm đến chuyện này. Hơn 60 năm qua, lớp người “Aryan thuần chủng” ấy phải lặng lẽ sống cuộc đời bị khinh rẻ và sỉ nhục, không cha mẹ và người thân, không nơi nương tựa. Ngày nay, khi tuổi đã cao, họ mới đủ dũng cảm nêu ra vấn đề này để đòi quyền lợi chính đáng. Năm 2005 họ lập hội “Truy tìm sự sống” nhằm tố cáo kế hoạch tội ác của bọn phát xít Hitler và yêu cầu cộng đồng xã hội phải giúp họ được hưởng cuộc sống bình thường. 7 người gốc Na Uy đã khởi kiện ra toà, làm cho chính phủ Na Uy lúng túng.

“Aryan” vốn là một từ tiếng Phạn (Sanskrit), có nghĩa là “quý phái” hoặc “kẻ thống trị”; dùng để chỉ những người xâm nhập Thung lũng Ấn Độ 3500 năm trước. Trong ngôn ngữ học, Aryan dùng để chỉ những người nói ngôn ngữ Ấn-Âu. Bọn quốc xã dùng từ này như một phạm trù nhân chủng để chỉ chủng tộc người Đức và Bắc Âu mà chúng cho là giống người thượng đẳng. Chúng coi người Do Thái, người Slave, người Zigan và người Xô Viết hoặc bất cứ chủng tộc nào không phải là Đức hoặc Bắc Âu đều là giống người hạ đẳng (tiếng Đức: Untermensch). Cách dùng thuật ngữ Aryan như vậy không có cơ sở hợp lý và không tin cậy, chỉ là công cụ của bè lũ quốc xã cuồng tín.

Có một lý do cá nhân khiến Hitler muốn tạo ra giống người Đức thuần chủng: hắn vô cùng căm tức trước tình hình chủng tộc Đức bị “pha tạp” bởi chủng tộc Do Thái mà hắn cho là một chủng tộc hạ đẳng. Người Do Thái di cư đến Đức từ thế kỷ I; đầu thế kỷ XX họ có hơn nửa triệu người, chiếm 1% số dân ở Đức. Nhiều người Do Thái kết hôn với người Đức. Bố Hitler chính là một con lai như vậy : bà nội hắn hồi trẻ làm giúp việc cho một ông chủ Do Thái và có thai với chủ, đẻ ra bố Hitler. Nói cách khác, ông nội Hitler là người Do Thái chính cống, bà nội hắn là người Đức.nsborn ở Đức và cũng ngần ấy trẻ em sinh ra trong các Lebensborn ở Na Uy.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY