BÍ ẨN S.Ự C.Ố UFO AURORA NĂM 1897, SAU 120 NĂM VẪN CHƯA CÓ LỜI GIẢI

S.ự c.ố Aurora xảy ra 50 năm trước sự kiện tại Roswell: một UFO đã đâm xuống gần Dallas thuộc bang New Mexico, Mỹ.

Thị trấn Aurora, ở Bắc Texas, Hoa Kỳ, được nhiều người coi là một nơi không hấp dẫn, ở đây thời gian dường như dừng lại. Các thành phố gần đó nhất có thể kể đến là Dallas, cách thị trấn khoảng 30 dặm về phía đông, và biên giới phía tây bắc với những bãi biển của Vịnh Mexico. Khu vực kinh doanh lớn nhất của thị trấn là một trạm dịch vụ mà ít khi được mở. Tuy nhiên, vào mỗi mùa hè, một số lượng lớn khách du lịch Bắc Mỹ bị thu hút bởi một sự kiện lịch sử bí ẩn nơi đây. Khách du lịch tới đây không phải để tìm kiếm cho mình một kì nghỉ hay đến để vui chơi mà họ tới Aurora để tìm kiếm những dấu vết của người ngoài hành tinh mà người ta cho là đã gặp tai nạn trên chiếc phi thuyền của mình nhiều thập niên trước.

Cách đây tròn 71 năm, vào năm 1947, thế giới từng chấn động với s.ự c.ố một UFO va chạm với một khí cầu thời tiết của Kh.ông q.uân H.oa K.ỳ, sau đó rơi xuống phát nổ tại khu vực gần thị trấn Roswell, bang New Mexico. Tuy rằng chính phủ Mỹ đã công khai phủ nhận sự kiện này, nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia UFO, Khu vực 51 (Area 51) và căn cứ q.uân s.ự t.uyệt m.ật Dulce (Dulce Base) chính là hai căn cứ được xây dựng nhằm mục đích nghiên cứu UFO và công nghệ của người ngoài hành tinh thu thập được từ các mảnh vỡ trong s.ự c.ố rơi UFO ở Roswell vào năm đó.

Cho đến nay, sau hơn 70 năm với rất nhiều giả thuyết và đồn đoán không ngừng, trong khi cả Vùng 51, Dulce Base và vụ rơi UFO tại Roswell vẫn còn tồn tại nhiều nút thắt chưa thể khai mở thì nhiều người lại nhắc đến một vụ tai nạn UFO khác, nổi tiếng không kém gì Roswell. 50 năm trước vụ rơi UFO tại Roswell, tức tròn 121 năm trước vào năm 1897, s.ự c.ố rơi UFO Aurora Incident đã khiến dư luận thời đó “hoang mang”. Ngày 17/4/1897, một người dân thị trấn Aurora, phóng viên S.E. Haydon đã có một bài viết đăng trên tờ Dallas Morning News. Bài báo loan tin, một UFO đã rớt xuống và đâm trúng một cối xay gió trong khu đất của Thẩm phán J.S. Proctor.

Một bài báo trên tờ Dallas Morning News, miêu tả sự kiện UFO ở Aurora, Texas vào năm 1897.
UFO đâm trúng cối xay gió của nhà thẩm phán J.S. Proctor. (Ảnh minh họa)

Người phi công đã th.iệt m.ạng sau vụ tai nạn, sau đó được c.hôn c.ất tại nghĩa trang Aurora. Theo lời kể của người dân địa phương, phi công này có hình hài “không giống người Trái Đất”, thậm chí theo một sĩ quan q.uân đ.ội từ  thành phố Fort Worth lân cận, người này có hình dáng giống “ng.ười s.ao H.ỏa”. Theo báo cáo, các mảnh vỡ từ hiện trường vụ tai nạn đã được đổ xuống một cái giếng gần đó, nằm bên dưới cối xay gió bị hư, trong khi số khác được chôn cùng di thể người ngoài hành tinh trong mộ. Câu chuyện càng trở nên bí ẩn hơn, khi một người trên Brawley Oates mua lại mảnh đất này từ tay Thẩm phán Proctor vào khoảng năm 1935. Oates đã dọn sạch các mảnh vỡ UFO khỏi cái giếng để dùng nó làm nguồn dự trữ nước. Ít lâu sau, ông mắc chứng viêm khớp nghiêm trọng, và theo ông đây là kết quả của việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm từ các mảnh vụn UFO bị đổ vào giếng. Do đó, Oates đã bịt kín miệng giếng bằng một miếng bê tông và xây một ngôi nhà bao bên ngoài (cái giếng nằm bên trong).

Trích đoạn bài báo trên tờ Dallas Morning News, số ra ngày 19/4/1897.

Nhiều năm trước đây, theo một số câu chuyện và truyền thuyết kể lại, một con tàu khổng lồ đã gặp t.ai n.ạn và r.ơi từ trên trời xuống Aurora. Người dân địa phương đã tìm thấy một phi công bên trong con tàu vũ trụ bị rơi và c.hôn anh ta. Kể từ đó nhiều nhóm bao gồm các nhà điều tra UFO đã tìm đến Aurora để tìm cái x.ác đó hoặc bất kì cái gì còn lại của chiếc phi thuyền. Khu vực tìm kiếm gồm một tuyến đường rộng lớn, nơi con tàu bị nghi ngờ đã tâm xuống và mở rộng ra những ng.ôi m.ộ trong nghĩa trang với hi vọng tìm được một số mảnh x.ương nhỏ còn sót lại qua thời gian.

Các vụ điều tra

1. UFO Files

Ngày 2/12/2005, loạt phim truyền hình dài tập UFO Files phát sóng tập phim đầu tiên liên quan đến vụ việc này, với tiêu đề [S.ự c.ố Roswell] “phiên bản Texas” . Tập phim đề cập đến một cuộc điều tra vào năm 1973 của Bill Case, một nhà báo của tờ Dallas Times Herald và giám đốc MUFON ( Mutual UFO Network – T.ổ c.hức đ.iều tr.a các vụ chứng kiến UFO) chi nhánh bang Texas. MUFON sau đó đã tiến hành điều tra Nghĩa trang Aurora, và tìm thấy một tấm bia mộ, trên đó chạm khắc một đĩa bay, đồng thời công khai số liệu đo đạc từ máy dò kim loại. MUFON xin phép kh.ai q.uật khu mộ này, nhưng đã bị Ban quản lý Nghĩa trang từ chối.

Tấm bia mộ tại nơi chôn cất người ngoài hành tinh tiềm năng, trong nghĩa trang Aurora, bang Texas.

Sau cuộc điều tra của MUFON, tấm bia mộ đã biến mất một cách bí ẩn, một đường ống dài 7,6 cm được cắm thế vào đó. Máy dò kim loại của MUFON không còn ghi nhận được dấu vết kim loại trong mộ, do đó có khả năng ai đó đã bí mật đào trộm các mảnh vỡ kim loại bên trong.

2. UFO Hunters

Ngày 19/11/2008, loạt phim truyền hình dài tập UFO Hunters (phần nối tiếp của UFO files) phát sóng tập phim đầu tiên với tiêu đề “Lần chạm trán đầu tiên (First Contact)”. Tập phim này có một tình tiết mới đặc biệt đáng chú ý. Tim Oates, cháu nội của Brawley Oates, hiện là chủ sở hữu mảnh đất nơi có cái giếng được bịt kín, cũng chính là nơi các mảnh vỡ UFO được cất giấu, đã cho phép các nhà điều tra mở nắp giếng để tìm kiếm các mảnh vỡ còn sót lại bên trong. Nước giếng đã được lấy mẫu và mang đi xét nghiệm, cho thấy kết quả bình thường ngoại trừ thành phần kim loại nhôm khá lớn bên trong. Không chỉ vậy, nghĩa trang Aurora cũng đã được kiểm tra lại.

Nghĩa trang Aurora nơi được cho là chôn người ngoài hành tinh

Tuy rằng Ban Quản lý Nghĩa trang vẫn không cho phép khai quật, nhưng nhờ sử dụng radar xuyên đất và ảnh chụp từ các chuyến ghé thăm trước đó, các nhà điều tra đã nhìn thấy phần di thể trong một ngôi mộ không bia, nằm trong khu vực mộ phần từ những năm 1890. Tuy nhiên, hiện trạng bên trong ngôi mộ bị hư hại nghiêm trọng, do đó hình quét radar không cho thấy rõ nét phần d.i t.hể bên trong, nên chưa thể xác định nó rốt cục là gì.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY