[NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH B.ẮT C.ÓC] – TRAVIS WALTON – 1975

Vụ b.ắt cóc Travis Walton có lẽ là một trong những trường hợp gây nhiều tranh cãi nhất cũng đồng thời là một trong những điều hấp dẫn nhất trong các nghiên cứu về UFO. Sự kiện b.ắt cóc Walton bắt đầu vào ngày 5 tháng 11 năm 1975, tại Arizona, Khu rừng Quốc gia Apache-Sitgreaves. Walton là một trong bảy công nhân đang cắt tỉa cây cối theo một hợp đồng của chính phủ. Sau khi kết thúc ngày làm việc, tất cả thành viên lên chiếc xe tải của một người đàn ông tên Mike Roger và bắt đầu trở về nhà.

Trên đường đi, họ đã bị sốc khi nhìn thấy bên cạnh con đường, “một vật sáng chói, có hình dạng của một chiếc đĩa phẳng”.

TIA SÁNG MÀU XANH

Khi đó Travis còn vẫn còn trẻ và không hề sợ hãi. Cậu thanh niên đã bị mê hoặc bởi sự hiện diện của vật thể kỳ lạ và yêu cầu mọi người dừng lại để có thể nhìn rõ hơn, bỏ ngoài tai mọi lời can ngăn của những người khác trên chiếc xe. Travis lại gần, nhìn chằm chằm vào sự kỳ diệu của vật thể. Nhưng bất ngờ một tia chớp màu xanh chiếu xuống người khiến cậu ta văng ra đất.

Sáu người đàn ông trong chiếc xe vô cùng sợ hãi, họ la hét rồi vội vàng phóng đi. Nhưng sau đó, họ nhận ra rằng họ đã bỏ lại Travis đằng sau và anh ta có thể cần được cứu giúp, họ quay xe trở lại, vòng xung quanh và tìm anh ta. Nhưng Travis đã biến mất không một dấu vết.

THÔNG BÁO CỦA CẢNH SÁT

Sáu người đàn ông rời khỏi hiện trường và trở lại thị trấn nhỏ của Snowflake, nơi họ đã báo cáo với cảnh sát về vụ việc. Lúc đầu họ nói chuyện với Cánh sát phó Ellison và sau đó là Cảnh sát trưởng Marlin Gillespie. Marlin đã kể lại rằng những người đàn ông đã rất đau buồn. Cảnh sát cùng 6 người đàn ông quay trở lại hiện trường, sử dụng đèn pin tìm kiếm Travis một lần nữa, nhưng không có kết quả.

Họ quyết định trở lại vào sáng hôm sau và tìm kiếm lại một lần

CUỘC TÌM KIẾM

Ngay lập tức, trường hợp bị UFO b.ắt c.óc được loan tin trên các phương tiện truyền thông quốc gia. Thị trấn nhỏ ở Arizona bỗng chốc đông đúc một cách lạ kỳ bởi các nhà nghiên cứu, nhà báo, những người hâm mộ UFO, và những cá nhân quan tâm khác đã có mặt từ sớm.

Sau vài ngày tìm kiếm bằng các đơn vị cứu hộ, chó đánh hơi, thậm chí cả máy bay trực thăng cũng không tìm thấy dấu vết nào của Walton. Nhiệt độ trong rừng tháng 11 giảm đột ngột về ban đêm, và nỗi lo sợ rằng Walton đã bị thương bởi tia sáng chiếu vào người và khiến anh ta thiệt mạng. Cuối cùng, những nhà điều tra đã bắt đầu đi theo một chiều hướng điều tra khác bao gồm cả động cơ g.iết người.

ĐÂY LÀ MỘT CÂU CHUYỆN ĐIÊN RỒ CÓ THẬT?

Suy nghĩ rằng có thể có mâu thuẫn giữa Travis và một thành viên khác trong đội làm việc, cơ quan thực thi pháp luật đã bắt đầu đánh giá độ trung thực của những người đàn ông cùng làm việc với Travis vào hôm đó. Cuối cùng, sau những bài kiểm tra nói dối, tất cả những người đàn ông đã vượt qua một cách dễ dàng, trừ một người không được thuyết phục lắm, đó là Allen Dalis.

Nhân viên cảnh sát, sau cuộc kiểm tra và phỏng vấn những người này, đã quyết định rằng không có bất kỳ động cơ nào khiến những người đàn ông này che giấu hoặc thậm chí g.iết Travis. Mọi nghi vấn đều bị bác bỏ, vậy điều cuối cùng là chỉ có một khả năng. Có khi nào câu chuyện điên rồ mà những người đàn ông này nói là sự thật!?

WALTON TRỞ VỀ

Khi tin đồn lan truyền với tốc độ chóng mặt cùng các giả thuyết được đưa ra, năm ngày sau khi biến mất, Travis Walton bỗng quay trở về. Travis nói: “Ý thức đã trở lại với tôi. Trong đêm, tôi tỉnh dậy và thấy mình nằm trên vỉa hè phía tây Heber, Arizona. Tôi nằm sấp xuống, đầu tôi gối lên cánh tay phải. Không khí lạnh đã khiến tôi ngay lập tức tỉnh táo”. Anh ta được cứu hộ từ một trạm chứa nhỏ trong tình trạng đói, khát, người đầy vết bẩn, và vô cùng yếu ớt. Ngay sau đó Travis được đưa đi kiểm tra sức khỏe, và một số câu hỏi đã được trả lời, “vậy Travis đã ở đâu trong 5 ngày qua?”

WALTON NHỚ LẠI VỤ B.ẮT C.ÓC

Nhân chứng sống Travis

Travis sau đó nói với các nhà điều tra rằng điều cuối cùng ông có thể nhớ là cảm giác bị quăng xuống đất trong rừng. Sau đó, không có gì cả … thực sự không có gì, nghĩa là, cho đến khi ông thức dậy trong cơn ê ẩm, đói và khát. Cuối cùng, ông nhớ lại một hình ảnh của một loại ánh sáng và sau đó nhận ra rằng ông đang nằm ở trên một chiếc bàn, giống như một cái bàn khám ở bệnh viện. Walton nghĩ rằng ban đầu ông đã được cứu sống nhờ những người đàn ông trong đội và đã đưa ông tới bệnh viện.

BA SINH VẬT KHỦNG KHIẾP

Giả định này chưa được kiểm chứng

Ông nằm trên chiếc bàn, nhưng đó là một cái bàn trong một căn phòng lạ lùng. Cuối cùng cũng có thể nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh, ông hoàn toàn bị sốc khi thấy một sinh vật khủng khiếp! Ba con quái vật đang ở trong phòng cùng với ông, chúng đang nhìn ông. Ông ấy cố gắng hết sức thoát ra. Những sinh vật đó có thể bay lượn trong phòng. Ông còn nhìn thấy một số người ngoài hành tinh khác nhau trong suốt thời gian ở trên UFO. Travis phải chịu nhiều nghiên cứu sinh học trong thời gian bị b.ắt cóc.

KẾT LUẬN

Mặc dù có những vụ UFO b.ắt cóc nổi tiếng khác như Betty và Barney Hill xảy ra vào năm 1961, và vụ b.ắt cóc Pascagoula, Mississippi vào năm 1973, vụ Travis Walton là vụ đầu tiên được quan tâm thực sự bởi khoa học chính thống và khiến nhiều người không phải là tín đồ tin vào UFO phải suy nghĩ lại việc này. Mặc dù nhiều giả thuyết đã được đưa ra để giải thích việc b.ắt cóc Walton là một cái gì đó khác, nhưng không một viễn cảnh nào được cho là phù hợp với thực tế của vụ việc.

@hosotuyetmatx

 

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY