NHỮNG ĐỊA ĐIỂM THÚ VỊ TRÊN TRÁI ĐẤT ĐƯỢC CHO LÀ CÁNH CỔNG DẪN VÀO ĐỊA NGỤC

Địa ngục trên trái đất: Một khái niệm đã thu hút rất nhiều người nghiên cứu trong hàng thiên niên kỷ, đó là một nơi trừng phạt của Thiên Chúa đối với con người. Và chúng ta cũng có niềm tin sâu sắc bắt nguồn từ điều huyền bí này. Đối với Đức Gioan Phaolô II, Địa ngục là một trạng thái tinh thần của sự kích động, sự ăn năn và tha thứ tội lỗi, nhưng nó cũng có thể là một không gian siêu hình nơi linh hồn bị ruồng bỏ, không xứng đáng với vòng hào quang.

Địa ngục có rất nhiều diện mạo, từ những hố bốc lửa của Địa ngục Kitô giáo đến các thế giới âm ti của Châu Á phức tạp và các không gian ngoại đạo. Rất nhiều hình ảnh địa ngục đã được chạm khắc trong thế giới của chúng ta và trong tâm trí của những kẻ sợ hãi. Hồ sơ tuyệt mật sẽ giúp các bạn khám phá ra những có sự kết nối với các hiên tượng siêu nhiên trong suốt một thời gian dài và đến nơi mà các linh hồn chết chóc trú ngụ.

Các tôn giáo trên khắp thế giới nói về cánh cổng kết nối giữa sự sống và cái chết, những sinh vật khủng khiếp để bảo vệ chúng. Những cánh cổng này ở đâu? Câu trả lời nằm phía trước và may mắn bạn không phải chết để được thấy nó…

Lâu đài Houska

Lâu đài Houska nằm ở phía Bắc Prague, Cộng hòa Séc. Đây là một lâu đài kiểu gothic xây dựng trên một cái hố rất lớn trong lòng đất được gọi là The Gateway to Hell. Truyền thuyết kể rằng khi bắt đầu xây dựng, tất cả các tù nhân đã bị kết án tử hình sẽ được tha nếu họ dám đu dây vào trong cái hố đó và báo cáo lại những gì họ thấy. Người đầu tiên bị hạ xuống ngay lập tức la hét sau vài giây và khi anh ta trở lên, anh ta đã già đi đáng kể.

Lâu đài Houska được xây dựng không có hệ thống đường ống nước, không có nhà bếp, không có công sự, và không có người cư ngụ sau khi hoàn tất. Trên thực tế, nó được xây dựng như là một nơi bảo vể, bởi vì mọi người thực sự tin rằng cái hố sâu kia là cánh cổng dẫn vào thế giới ngầm và lâu đài Houska là một pháo đài giữ cho những con quỷ không thoát ra ngoài.

Cánh cổng của Pluto

Theo người Hy Lạp và La Mã, cánh cổng này, gần đền thờ của Apollo, được kết nối trực tiếp với thế giới bên kia. Tất cả bắt đầu khi người dân làng gần đó phát hiện ra một vết nứt trong lòng đất và phát tán ra một đám khói độc hại giết chết bất kỳ sinh vật sống nào ở gần đó. Từ đó mọi người cho rằng đó là nguồn gốc của hố quỷ, và họ quyết định đóng chặt nó lại bằng đá, đánh dấu nó như là một địa điểm cấm. Ngày nay, cổng này thuộc về tỉnh Denizli, Thổ Nhĩ Kỳ.

Suối Chinoike Jigoku

Những suối nước nóng tự nhiên của Nhật Bản này rất nổi tiếng và đã được nhắc đến từ những năm 700 trước Công nguyên trong các bản thảo Phật giáo. Có lẽ, suối nước nóng tự nhiên nổi tiếng nhất nằm ở thành phố Beppu, được biết đến với màu đỏ rực khá đáng sợ. Tên ban đầu của con suối này là Chinoike Jigoku, và nó có thể đạt đến nhiệt độ 78 độ C. Điều này giải thích tại sao nơi này lại được sử dụng để tra tấn các tù nhân Nhật Bản trong thời cổ đại. Ngày nay nó lại trở thành một spa với dịch vụ suối nước nóng.

Grotto della Sibilla

Dọc theo con đường Hồ Averno ở Ý, chúng tôi tìm thấy một trong những con đường cổ nhất dẫn đến thế giới ngầm. Hơn hai ngàn năm trước, Grotto della Sibilla từng là một đường hầm quân sự La Mã nối Lake Averno với Hồ Lucrino.

Núi Hekla

Những ngọn núi này được cho là có liên quan đến Địa ngục, và điều mê tín này đã tồn tại từ thế kỷ XII. Hekla là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất, và những đám mây khói tạo nên một hình ảnh liên tưởng tơi ngay vùng đất cánh cổng địa ngục. Những hiện tượng lạ lùng của những sinh vật bay đã được biên mục từ Medieval Times và nhà sư, Benedeit tin rằng những con chim này đã không còn linh hồn và phải canh giữ nhà tù vĩnh cửu của Giuđa.

Sông Acheron

Sông Acheron được cho là chỉ có trong thần thoại cổ đại, nhưng trên thực tế nó là một con sông nằm trong vùng Epirus ở phía tây bắc Hy Lạp. Nó được gọi là Sông của Woe, và nó là một trong năm con sông dẫn đến thế giới ngầm Hy Lạp. Theo Homer và Dante, dòng sông này chứa đựng những linh hồn của người bị kết án và lạc lối.

Núi lửa Masaya

Núi lửa này nằm trong Vườn Quốc Gia Nicaragua, và theo truyền thuyết, đó là nhà của phù thủy, trong khi những người khác lại cho rằng đó là một vị thần đáng sợ. Khái niệm địa ngục được biết tới sau khi người Tây Ban Nha đến và chấp nhận đức tin Kitô giáo. Sự mê tín này quá mạnh mẽ đến nỗi một thống đốc thời bấy giờ là Francisco De Bobadilla ra lệnh cho phép lễ trừ quỷ được thực hiện trên núi lửa để thoát khỏi quỷ dữ. Ngày nay, nó là một điểm thu hút du lịch không chỉ vì vẻ đẹp tự nhiên của nó mà còn bởi những câu chuyện siêu nhiên cùng với nó.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY