13 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRONG ĐÊM HALLOWEEN

Halloween (viết rút gọn từ “All Hallows’ Evening” có nghĩa là đêm trước ngày lễ các thánh) là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Latinh. Đây là ngày bắt đầu Tuần Tam nhật Các Thánh – khoảng thời gian trong năm dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Lễ hội Halloween ngày nay phần lớn mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi với những quả táo của lễ hội Pomona, con mèo đen của lễ hội Sanhaim và những con ma, bộ xương… Nhưng dù có thay đổi như thế nào thì Halloween vẫn luôn được coi là lễ hội của quỷ. Người phương Tây coi đây là một ngày để người chết có thể tự do trở lại thế giới. Chính vì thế trong những ngày này chúng ta cũng cần phải kiêng kỵ một số việc sau để tránh gặp phải chuyện chẳng lành.

 1. Không đi lang thang một mình trong lễ hội Halloween

Lễ hội này có nhiều điểm tương đồng với tháng cô hồn của người Châu Á. Vậy nên việc tránh đi lại một mình hoặc đến nơi vắng vẻ là điều hoàn toàn hợp lý nếu bạn không muốn bị các linh hồn cướp đi thân xác của mình.

 1. Tránh đem vật sắc nhọn ra ngoài

Điều này được quan niệm là để tránh gặp xui xẻo trong dịp Halloween. Bởi những vật sắc nhọn bằng kim loại có thể làm ảnh hưởng các linh hồn và nhiều khi vô tình chọc giận họ.

 1. Không để trẻ em ra ngoài buổi đêm trong lễ hội Halloween.

Điều này dựa trên những thống kê thực tế chứ không liên quan tới quan niệm. Số vụ mất tích của trẻ em vào đêm Halloween theo thống kê là rất lớn, vì vậy hãy để mắt tới lũ trẻ nhà bạn.

 1. Không để dơi bay vào nhà
Dơi bay vào nhà không phải là điềm lành

Dơi cũng được cho là loài động vật liên quan tới tà phép, ma quỷ. Trong ngày này nếu chúng bay quanh nhà bạn 3 vòng thì theo quan niệm cổ xưa, trong nhà bạn sẽ có 1 người chết. Việc dơi bay vào nhà cũng được hiểu như là ma quỷ đã để ý tới gia đình bạn và chúng sẽ sớm viếng thăm bạn.

 1. Không đi trước mặt mèo đen

Mèo đen đem lại xui xẻo là một quan niệm bắt nguồn từ Châu Âu. Vào thời xưa, khi làn sóng săn phù thủy và tà thuật diễn ra thì mèo được coi là hiện thân của phù thủy (Trong các câu chuyện thì phù thủy thường biến thành các loài vật để ẩn thân). Ngoài ra, quan niệm cổ xưa cho rằng quỷ Satan thông qua mèo đen để điều khiển ma quỷ và các thế lực hắc ám bởi vậy loài mèo đen được xem là hiện thân của quỷ dữ.

 1. Không để nhện rơi xuống nến

Ngoài mèo đen và dơi thì nhện cũng được xem là một loài mang ý nghĩa ma quỷ. Vào những ngày này, nếu nhà bạn có nhện rơi xuống nến và chết cháy thì hãy cẩn thận, bạn đang bị theo dõi bởi các phù thủy đó. Ngoài ra vào đêm Halloween, nếu ra đường mà gặp một chú nhện nhìn chằm chằm vào bạn thì có thể đó là người thân đang dõi theo và bảo vệ bạn đấy.

 1. Tránh làm vỡ gương

Quan niệm cổ xưa cho rằng làm vỡ gương sẽ phải chịu xui xẻo vì linh hồn bị nhốt trong thế giới phản chiếu khiến sức khỏe tổn hại.

 1. Tránh làm đổ muối

Trong bữa ăn cuối cùng với Jesus, phản đồ Judas đã đánh đổ muối. Vì vậy việc đánh đổ muối được xem là mang lại xui xẻo cho bạn. Nếu có trót làm đổ muối thì hãy bốc một nhúm nhỏ và ném qua vai trái. Điều này giúp xua đuổi quỷ dữ ở phía sau lưng chúng ta.

 1. Không đi dưới thang nghiêng

Hình ảnh thang nghiêng dựa vào tường giống tam giác thiêng liêng trong quan niệm Thiên Chúa giáo nên việc đi dưới nó bị coi là bang bổ và có thể được coi là hành động mở cửa cho quỷ dữ xâm nhập vào thế giới loài người.

 1. Không nhắc đến người đã chết.

Đây được coi là ngày sức mạnh hắc ám mạnh mẽ nhất, đặc biệt là ma quỷ và các linh hồn. Việc bạn gọi tên họ có thể khiến bạn bị chú ý và ai mà biết được chuyện gì sẽ xảy ra.

 1. Không gõ vào bí ngô của người khác
Tốt nhất là không động tới bí ngô của người khác

Theo truyền thuyết về Halloween, bí ngô phát sáng là vật dẫn đường cho linh hồn. Việc gõ vào bí ngô có thể khiến linh hồn nổi giận và hậu quả thì bạn sẽ tự gánh chịu.

 1. Tránh đi dưới gầm cầu thang

Ngày lễ của ma quỷ, người ta có quan niệm việc đi dưới gầm cầu thang sẽ đem lại vận xui. Vì vậy hãy tránh gầm câu thang ra nếu bạn không muốn bị ma quỷ bám theo.

 1. Không trả lời khi nghe tên mình được gọi ở nơi vắng vẻ.

Đây có thể là ma quỷ đang trêu bạn thôi, nếu trả lời linh hồn bạn có thể bị bắt đi và tất nhiên chúng sẽ thế chỗ bạn.

Hãy cẩn thận vào đêm Halloween sắp tới. Chúc các bạn may mắn!

@Hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY