15 SỰ THẬT VỀ NHÂN VẬT MINION

173 người đã đọc

Chắc hẳn các bạn đã biết tới những chú Minion da vàng đáng yêu thu hút nhiều sự chú ý trong những năm gần đây thông qua các bộ phim despicable me phần 1, phần 2, phần 3. Nhưng những sự thật dưới đây không phải ai cũng biết:
1. Tạo hình ban đầu của Minion giống với tộc Orc to lớn, hoang dại và tàn ác. Sau đó dần dần hình ảnh này bị thu nhỏ lại và làm cho dễ thương để tạo thiện cảm với người xem.
2. Tiếng của các Minion đều do một người thực hiện, đó là Prerre Coffin, nhà sản xuất phim hoạt hình người Pháp. Chắc hẳn các bạn cũng chưa hề biết rằng một mình ông là người lồng tiếng cho tất cả hơn 900 chú Minion khác từ trước đến nay.

Prerre Coffin người lồng tiếng cho Minion

3. Ngôn ngữ của Minion được pha trộn bởi tiếng Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Hàn… tạo nên một loại ngôn ngữ của riêng Minion mà chỉ có chúng mới hiểu. Đa phần các từ này đều không có ý nghĩa gì, nhưng hiện nay có một số từ được con người dịch ra và hiểu ví dụ như: Bello – xin chào, Poopaye – tạm biệt, tank yu – cảm ơn…

4. Có tới 1400 Minion xuất hiện trong poster Despicable Me 2

1400 Minion xuất hiện trong poster Despicable Me 2

5. Minion Bob có 2 mắt khác màu nhau

Minion Bob

6. Doanh thu của những chú Minion luôn xếp top đầu: Series phim Despicable Me có doanh thu lên tới 1,4 tỷ USD trên toàn thế giới. Trong năm 2013, bộ phim này có doanh thu chỉ xếp sau 2 siêu phẩm đình đám là Frozen và Iron Man 3 mà thôi.

7. Có rất nhiều phim ngắn của Minion được tung ra thị trường: Minions từ nhân vật phụ trở thành biểu tượng của loạt phim Despicable Me, sau đó, Illumination đã tung ra khá nhiều những bộ phim ngắn liên quan đến những sinh vật ngộ nghĩnh này. Tuy nhiên những một số bộ phim lại được đăng khá hạn chế trên Youtube.

Nhiều clip về Minion được tung lên

8. Minion chỉ có 3 ngón tay

9. Những Minion ác có màu tím: Trong Despicable Me 2, các Minion đã bị bắt cóc và đầu độc biến thành các quái vật màu tím. Các nhà làm phim đã chọn màu tím cho các Minion ác độc là bởi vì màu tím là màu tương phản trên bảng màu với màu vàng.

Minion ác

10. Minion có thể sống sót ở mọi nơi, thậm chí ngoài vũ trụ: Minions thể bị nén, bị đè bẹp, bị ép chặt nhưng vẫn có thể sống sót mà không hề bị tổn thương. Thậm chí, một Minions có thể tồn tại thoải mái ngoài vũ trụ sau khi bị đầu độc bằng một loại huyết thanh chống trọng lực Trái Đất khiến nó bị bay lơ lửng bên ngoài không gian.
11. Món ăn ưa thích của Minion là chuối: Minion rất thích ăn chuối. Banana cũng là từ được các Minion nói nhiều nhất. Thậm chí chúng còn sáng tác hẳn một bài hát chỉ với từ Banana. Ngoài chuối, hai loại hoa quả khác các Minion cũng rất thích là táo và đu đủ.

12. Chiều cao: Thoáng nhìn qua, chúng ta đều có thể thấy được rằng các Minion sở hữu vẻ ngoài khá giống nhau. Nhưng trên thực tế bộ phim được làm ra mà chẳng có Minion nào giống nhau hoàn toàn cả. Chiều cao là một trong những đặc tính đầu tiên để phân biệt các Minion với nhau. Chiều cao trung bình của chúng được biết là 105 cm và Minion lùn nhất được biết đến là Stuart với chiều cao 94 cm.

Chiều cao của các Minion khác nhau

13. Mắt: Như các bạn đã biết thì đám nhóc con da vàng này đều sở hữu 1 hoặc 2 mắt. Hầu hết những Minion 1 mắt đều có dáng người lùn, nhỏ hơn các Minion có 2 mắt. Vẻ mặt của Minion 1 mắt thường hớn hở, đáng yêu hơn. Ngoài ra điểm đặc biệt là Minion tên Bob có 2 mắt mà mỗi mắt có màu khác nhau do cậu ta bị mắc hội chứng loạn sắc tố.

Minion sở hữu 1 tới 2 mắt

14. Tóc: Một trong các đặc điểm nữa để nhận diện 1 Minion đó là dựa vào kiểu tóc của chúng. Minion có đến hàng nghìn nhưng kiểu tóc của chúng chỉ có 5 mà thôi (bao gồm cả những tên bị hói)

Minion có 5 kiểu tóc

15. Tên: dù không phân biệt giới tính nhưng tên gọi của tất cả các Minion đều là những cái tên mang đậm vẻ nam tính. Tuy nhiên chỉ có những Minion thường xuyên xuất hiện hoặc đóng vai trò quan trọng mới có tên riêng và tên của chúng là : Dave, Stuart, Kevin, Jerry, Tim, Mark, Phil, Bob, Norbert…

Tên một số Minion

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY