LỜI GIẢI CHO BỨC THƯ CỦA QUỶ

Năm 1676, Một nữ tu có tên Maria Crocifissa della Concezione tuyên bố cô bị quỷ nhập và nó đã sai khiến cô viết một bức thư bằng thứ ngôn ngữ kỳ lạ mà không ai có thể hiểu được.
Năm 15 tuổi, Maria Crocifissa della Concezione vào tu viện Benedictine ở Palma di Montechiaro. Một buổi sáng thức dậy, sơ Maria thấy trên người mình dính đầy vết mực và nhìn thấy một bức thư với những kí tự kì lạ. Cô nói với các sơ khác trong tu viên rằng mình đã bị quỷ ám và buộc phải viết nó. Mặc dù đã so sánh với nét chữ nhưng sơ Maria luôn một mực từ chối và khẳng định bức thư không phải do mình viết ra. Các nữ tu sĩ tin điều đó và trưng bày bức thư tại tu viện và hi vọng ai đó có thể hiểu được nội dung của bức mật mã này.

Tu viện Benedictine ở Palma di Montechiaro

Nhiều năm sau đó, không ít người đã từng cố gắng giải bức thư nhưng tất cả đều không thành công. Phải chờ tới 340 năm mới có người giải được bức thư này. Đó là các nhà khoa học từ Trung tâm Khoa học Ludum ở Catania, Sicily, Ý. Các nhà khoa học Ý đã phải sử dụng các mật mã cổ xưa tìm thấy trên các web đen để giải mã bức thư. Họ phát hiện ra bức thư được viết bằng tiếng Latinh, Hy Lạp cổ và các ký tự Ả Rập. Tuy nhiên bức mật thư mới chỉ được giải mã một phần.
Daniele Abata, giám đốc của trung tâm này nói: “Chúng tôi đã nghe về phần mềm mà chúng tôi tin là được sử dụng bởi các dịch vụ tình báo để phá mã. Chúng tôi đã sử dụng phần mềm bằng chữ Hy Lạp, Ả Rập, Runic và Lating để giải mã bức thư và thấy rằng nó thực sự đáng sợ.”
Hầu hết nội dung của bức thư đề cập tới Chúa, quỷ dữ và sự chết chóc. Nội dung của bức mật thư giải mã được có một số câu như: “Thiên Chúa nghĩ rằng ông ta có thể giải thoát con người.” Một người khác nói Chúa chỉ là sản phẩm tưởng tượng của con người, thế giới này hoạt động không do một ai điều khiển cả. Câu tiếp theo đề cập tới vấn đề sông Styx là ranh giới giữa trần gian và địa ngục trong thần thoại Hy Lạp và La Mã…

Bức mật thư hơn 300 năm tuổi

Các nhà khoa học nói rằng bức thư không nhất quán và hoàn toàn phù hợp với giả thiết Maria bị tâm thần. Giả thiết đó được các nhà khoa học này đưa ra rằng: vị nữ tu này bị tâm thần phân liệt và đã tự mình phát minh ra mật mã trong thư trong lúc bị bệnh khiến cho sau đó cô không còn nhớ gì và tự tưởng tượng ra quỷ dữ.
Liệu các nhà khoa học Ý đã giải mã chính xác nội dung của bức thư và giả thiết về việc nữ tu sĩ bị bệnh tâm thần là đúng? Hay bức mật thư vẫn còn những bí ẩn chưa được giải đáp và nó thực sự là của quỷ dữ? Không ai biết được điều đó chỉ khi nội dung của bức thư này hoàn toàn sáng rõ. Hãy chờ các thông tin tiếp theo.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY