BỨC ẢNH CHỤP ĐƯỢC BÓNG MA ABRAHAM LINCOLN TẠI NHÀ TRẮNG

Trong suốt năm 1950, công tác đổi mới được thực hiện tại Nhà Trắng ở thủ đô Hoa Kỳ – Washington DC. Abbie Rowe, nhiếp ảnh gia chính của dinh thự tổng thống, muốn lưu giữ lại thời kỳ này qua những tấm ảnh của mình. Ông đã chụp một bộ ảnh để ghi lại quãng thời gian đáng nhớ này. Có một bức ảnh của ông đã thu hút sự quan tâm đặc biệt và thậm chí còn được đăng trên các tờ báo quốc tế. Nó được tiết lộ vào năm 1992 và được cho là đã nhận giải thưởng Pulitzer. Tuy nhiên, tới năm 2008, có một bóng đen lờ mờ được nhận thấy ở trong tấm ảnh. Có thể Abbie Rowe đã chèn hình mờ đó vào trong bức ảnh khi rửa phim. Tuy nhiên không có bằng chứng nào cho thấy bóng mờ đó được chèn vào ảnh cả. Theo quy định chung thì các hình ảnh được hiển thị sẽ là bản gốc và chúng ta có thể nhìn thấy những bức hình ban đầu ở trên trang web của Abbie Rowe.

Bản gốc của Abbie Rowe: Hình ảnh về Cải tạo Nhà Trắng

Các chuyên gia về hiện tượng huyền bí tin rằng đây là bằng chứng không thể chối cãi về một con ma. Rất khó để điều tra các cuộn phim thực tế vì chúng đã biến mất một cách kỳ lạ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhiếp ảnh gia đã không sử dụng thời gian chụp dài (Nếu như bạn muốn chụp những tấm hình thể thao, hay bạn muốn chụp những thứ đang chuyển động bạn cần phải chụp với tốc độ cao ( thời gian chụp ngắn) nếu không tấm hình của bạn sẽ bị nhòe). Tấm ảnh được chụp vào ban ngày với ánh sáng ban ngày trên một địa điểm được chiếu sáng bằng đèn làm việc. Hình dạng bí ẩn xuất hiện cố định, bất động, do đó các nhà điều tra tin rằng nó không thể là một hình ảnh bị nhòe.

Xử lý ảnh để thấy rõ hơn bóng ma Lincoln

Thợ săn ma Joshua P. Warren đã nói rằng đó là “hình ảnh ma tuyệt vời nhất” anh từng thấy. Anh tiếp tục giải thích rằng có một truyền thuyết về việc Nhà Trắng bị ám bởi hồn ma của Tổng thống Abraham Lincoln, người bị ám sát năm 1865 tại Nhà hát Ford. Hình dàng trong bức ảnh đang hướng về Nhà hát Ford, cách đó khoảng 1000 mét về phía Đông nơi chụp ảnh. Phải chăng đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà con ma này đứng ngay vị trí phòng ngủ của Lincoln tại Nhà Trắng?

So sánh cái bóng trong bức ảnh với Lincoln

Trong những hình ảnh trên, bạn có thể thấy rõ rằng đó là hình dáng của một người đàn ông với bộ râu và tư thế đứng thẳng. Anh ấy xuất hiện trông nhỏ hơn vì hình ảnh được chụp từ một góc cao. Trên thực tế, hình dáng người này cao và mảnh mai. Lady Eleanor Roosevelt, vợ Tổng thống thường sử dụng phòng ngủ Lincoln là phòng làm việc. Bà từng tuyên bố rằng bà cảm thấy sự hiện diện của Lincoln khi làm việc muộn ở đó vào ban đêm. Winston Churchill, Thủ tưởng Anh, người đã tới thăm Nhà Trắng vài lần trong Thế chiến II kể một câu chuyện vào một buổi tối ông tắm ở đó và thấy Lincoln sừng sờ ngồi cạnh lò sưởi trong phòng của ông ta.

@hosotuyetmatx

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết tới mọi người nhé!
Xem thêm nhiều bài viết hay TẠI ĐÂY