SỰ THẬT ĐẰNG SAU SỰ KIỆN 11-9

Hơn 15 năm qua sau sự kiện khủng bố ngày 11/9, vẫn còn rất nhiều bí ẩn xoay quanh sự kiện này chưa có lời giải đáp xác đáng. “Hơn một phần ba công chúng Hoa Kỳ nghi ngờ rằng các quan chức liên bang hỗ trợ bọn khủng bố trong cuộc tấn công khủng bố 11/9 hoặc đã không có hành động ngăn chặn chúng với chủ ý giúp Hoa Kỳ có cớ tiến hành chiến tranh tại Trung Đông” – Theo một cuộc thăm dò thực hiện năm 2006 của Scripps Howards và Đại học Ohaio. Thậm chí người dân Mỹ đã đứng ra thành lập “Phong trào đòi sự thật về vụ 11 tháng 9” do những tổ chức và cá nhân nghi ngờ vào cách giải thích của chính phủ Mỹ về sự kiện này. Những nghi ngờ của người dân Mỹ là hoàn toàn có cơ sở bởi vẫn còn rất nhiều điểm nghi vấn cũng như còn rất nhiều tình tiết quan trọng mà chính phủ đã cố tình bỏ qua. Ở đây bài viết sẽ chỉ nêu ra những điểm nổi bật nhất.

Thứ nhất, trong các đoạn video ghi lại cảnh hai tòa tháp đổ sụp xuống, người ta dễ dàng nhận thấy cách thức mà hai tòa tháp đổ sụp xuống giống như một sự phá hủy có chủ đích trước bằng bom chứ không phải chỉ do hoa hoạn. Một số nhân chứng nói rằng họ đã thấy ánh sáng lóe lên trước khi tòa nhà sập xuống giống như bom kích hoạt. Trên truyền hình trưởng nhóm điều tra của Viện quốc gia về tiêu chuẩn và công nghệ Mỹ là tiến sĩ Shyam Sunder tiết lộ rằng: “Giả thuyết của chúng tôi hiện nay là các đám cháy thông thường trong tòa nhà đã lan nhanh khắp các tầng và cuối cùng khiến tòa tháp bị sụp đổ hoàn toàn. Kết luận trên sẽ khiến Tháp 7 trở thành tòa nhà chọc trời có kết cấu thép đầu tiên và duy nhất trên thế giới bị sập vì một đám cháy! Tòa nhà được xây toàn bộ bằng bê tông và cốt thép, nhiệt độ nóng chảy của thép là 1400 độ C. Trong khi đó nhiệt độ cháy của xăng máy bay cộng với các vật liệu gây cháy trong văn phòng không thể vượt quá ngưỡng 400 – 500 độ C. Người ta cũng ghi nhận các cuộc nói chuyện điện đài của những người lính cứu hỏa đã leo lên những tầng mà máy bay đâm vào và họ chịu được nhiệt độ ở đó ngay trước khi tòa nhà sụp xuống.

Hạt bụi hình cầu giàu sắt được tìm thấy trong đống tro tàn của Trung tâm Thương mại Thế giới, Cục Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) và RJ LeeGroup, Inc. Hạt bụi sắt hình cầu cho thấy sự hiện diện của sắt ở dạng lỏng và sức căng bề mặt của chất lỏng này đã tạo ra “giọt sắt”. Giọt sắt đông này cho thấy nhiệt độ trong vụ 11 tháng 9 đã vượt quá điểm nóng chảy của sắt (1538 °C). Chúng được hình thành ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với các vụ cháy văn phòng và là một sản phẩm cuối cùng phổ biến của phản ứng nhiệt nhôm

 

Donald Trump, hiện là tổng thống Mỹ, trong lúc trả lời phỏng vấn trực tiếp ngày 11 tháng 9 năm 2001, của đài truyền hình địa phương của New York, WWOR/UPN 9 News, đã đưa ra giả thuyết “Tôi thì nghĩ rằng chúng đã không chỉ dùng một chiếc máy bay mà dùng cả những quả bom phát nổ gần như đồng thời, bởi vì tôi không thể tưởng tượng bất cứ cái gì có thể đi xuyên qua các bức tường đó. Hầu hết các tòa nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép ở bên trong xung quanh trục thang máy. Cái nhà này đã được xây dựng từ bên ngoài, đó là cấu trúc mạnh nhất bạn có thể có, và nó sụp đổ gần như giống như một lon súp vậy.”

Tòa tháp đôi đổ sụp xuống giống như một vụ phá hủy có chủ đích

 

Thứ hai, lỗ thủng ở Lầu Năm Góc quá nhỏ và quá dài so với kích thước của máy bay Boeing 757 (chuyến bay 77 của American Airlines) và không thấy các bộ phận cánh và động cơ của loại máy bay này ở hiện trường tại Lầu Năm Góc.

Thứ ba, Các mảnh vụn của chuyến bay bị rơi ở Shanksville, Pennsylvania không tập trung ở một ch ỗ mà rải ra trên một khoảng cách lớn hơn 10 km (8 dặm). Điều này dẫn đến nghi ngờ là máy bay này đã bị phá hủy ở trên không. Đường bay của ba máy bay đâm được vào các mục tiêu ở New York và Lầu năm góc đi theo những quỹ đạo rất khó lái theo kinh nghiệm của các phi công tham gia vào phong trào đòi sự thực về vụ 11 tháng 9.

Thứ tư, ngay sau khi không phận của New York mở cửa trở lại, 6 chuyến bay chở phần lớn công dân Saudi đã rời Mỹ từ 14/9 đến 24/9. Thậm chí chuyến bay ngày 20/6 chỉ chở có 26 khách, phần lớn là họ hàng với Osama Bin Laden. Tuy nhiên, Richard Clarke, người phụ trách đội xử lý khủng hoảng ở Nhà Trắng ngay sau vụ khủng bố, khẳng định hành động của Washington là hợp lý. Theo Clarke, việc để những người Saudi trở về quê hương nhằm giúp họ tránh khỏi làn sóng trả thù của những người quá khích trong nước!?

Thứ năm, nhiều tuần, hoặc nhiều tháng sau vụ 11/9, Mỹ không kỷ luật bất kỳ quan chức nào có trách nhiệm dự báo hoặc bảo vệ nước Mỹ trước các cuộc tấn công. Trên thực tế, phần lớn họ đều được thăng chức. Một trong những nhân vật điển hình bao gồm đại tướng không quân Richard Myers. Vào thời điểm vụ khủng bố xảy ra, Tổng tham mưu trưởng Liên quân Hugh Shelton đang trên máy bay đến dự một cuộc họp của NATO. Do vậy, cấp phó của ông Shelton là Richard Myers trở thành người quản lý Bộ Quốc phòng trong tình huống khủng hoảng, chủ trì việc ngăn chặn 4 máy bay thương mại bị không tặc gây ra thảm họa.

Thứ sau, không quân Mỹ thực sự đã ở đâu khi sự việc xảy ra? Trước thời điểm khủng bố, Cơ quan quản lý hàng không liên bang (FAA) duy trì việc hợp tác với NORAD để triển khai chiến đấu cơ nếu một máy bay đi chệch khỏi lộ trình và ngắt tín hiệu với kiểm soát không lưu. NORAD đã điều động máy bay chiến đấu 67 lần từ tháng 9/2000 đến tháng 6/2001. Tuy nhiên, không tiêm kích nào xuất phát trong suốt 90 phút trước khi các máy bay đâm vào tòa tháp hoặc rơi xuống trụ sở Bộ Quốc phòng. Giới quan sát an ninh cũng cho rằng việc Lầu Năm Góc, căn cứ đầu não của nền quân đội lớn nhất thế giới, hoàn toàn không có biện pháp ngăn ngừa trong hơn một tiếng trước khi trở thành mục tiêu tấn công là điều kinh ngạc nhất

Vậy nếu Chính phủ Mỹ là người đứng sau toàn bộ sự kiện 11/9, vậy mục đích ở đây là gì? Đây là điểm thú vị nhất bởi nó liên quan tới rất nhiều những mục tiêu kinh tế và chính trị. Điều dễ thấy nhất là chính phủ của tổng thống Bush đã ngay lập tức có cớ để phát động cuộc chiến ở Irag và Afghanistan, để mở rộng quyền kiểm soát của Hoa Kỳ đối với các nguồn tài nguyên dầu mỏ của Trung Đông, để tạo điều kiện tăng chi tiêu quân sự, và hạn chế quyền tự do dân sự trong nước.

Vào ngày 24/9/2011, Tổng thống Mỹ Barrack Obama ra lệnh thực hiện nhiệm vụ tấn công vào tòa nhà và tiêu diệt trùm khủng bố al – Qaeda mà không hề thông báo cho chính phủ Pakistan. Điệp vụ mở màn lúc 22h30 giờ địa phương ngày 30/4 khi bốn chiếc trực thăng chở lực lượng biệt kích SEAL vượt biên từ Afghanistan đáp xuống tòa nhà. Ngay sau đó là cuộc đấu súng ác liệt giữa lực lượng này với các tay súng bảo vệ bin Laden để tìm cách thâm nhập vào bên trong. Không lâu sau, họ tìm thấy bin Laden trên tầng ba. Theo những thông báo được đưa ra sau chiến dịch tiêu diệt lúc đó y cầm một khẩu súng tự động và bắn về phía họ. Sau khi bắn một viên đạn vào phía trên mắt trái và thổi bay một phần sọ của y, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã bồi thêm một viên nữa vào ngực nhằm đảm bảo trùm al-Qaeda đã chết.

Bằng chứng cho thấy bức ảnh Osama bin Laden chết là sản phẩm của Photoshop

Bằng chứng mà phía chính phủ Mỹ cung cấp với giới truyền thông đó là hình ảnh bin Laden đã chết. Tuy nhiên công chúng đã dễ dàng nhận ra những tấm hình chỉ là giả mạo bởi photoshop. Bạn có biết rằng, hơn 20 nhân viên lực lượng biệt lích SEAL tham gia vào chiến dịch giết Osama bin Laden tất cả đều đã chết.

Thành viên lực lượng SEAL tham gia chiến dịch tiêu diệt trùm khủng hộ hiện nay đều đã chết

Với việc đánh đổi 2,996 sinh mạng người dân Mỹ trong vụ 11/9; 1,455,590 người Hồi giáo vô tội, hàng trăm nghìn binh sĩ tham chiến, nguồn lợi kinh tế và chính trị đánh đổi liệu có xứng đáng? Có vẻ như những âm mưu của chính phủ Mỹ vẫn chưa hề dừng lại. Thấy rõ nhất là nhà nước hồi giáo tự xưng ISIS đang nổi lên như là một thế lực khủng bố mới tại Trung Đông. Và đó cũng là một sản phẩm được tạo ra từ chính phủ Mỹ.

@hosotuyetmatx

Tags: