VIDEO VỆT SÁNG TỪ TÊN LỬA SPACEX FALCON 9 TRÊN BẦU TRỜI MỸ ĐẸP TUYỆT VỜI

Vệt sáng độc đáo trên bầu trời Los Angeles khiến nhiều người chứng kiến hoang mang nhưng thực ra đó là vệt sáng từ tên lửa SpaceX Falcon 9 được phóng từ căn cứ không quân Vandenberg, California, Mỹ. Cảnh tượng đọc đáo trên bầu trời Los Angeles được Fox News đưa tin.

Vệt sáng do Falcon 9 để lại trên bầu trời khiến những người chứng kiến kinh ngạc và thích thú. Nhiều người nhanh chóng ghi hình, chia sẻ trên các mạng xã hội và cho rằng hiện tượng này có thể do người ngoài hành tinh gây ra.

Tuy nhiên, đây thực chất là hiện tượng tạo vệt trắng của vật thể bay, xuất hiện trong một số điều kiện nhất định trên khí quyển. Thành phần chủ yếu của các vệt trắng là những hạt nước nhỏ ngưng đọng trên tầng khí quyển có nhiệt độ cực lạnh.

Tên lửa Falcon 9 được phóng hôm 22/12 với nhiệm vụ đưa 10 vệ tinh liên lạc lên vũ trụ. Ánh sáng từ động cơ tên lửa đốt cháy có thể được nhìn thấy trên khắp một vùng rộng lớn. Vệt trắng khi khói thải được Mặt Trời chiếu sáng trên cao xuất hiện khoảng hai phút 12 giây sau khi phóng, theo Space Archive.

@hosotuyetmatx