VỤ ÁN XÁC CẬU BÉ TRONG THÙNG CARTON

Một trong những vụ án bí ẩn nhất nước Mỹ, vụ án mạng “Cậu bé trong chiếc hộp” đã gây ra một nỗi kinh hoàng tại Philadelphia vào năm 1957. Một người đàn ông tên là Frederick Benosis đã phát hiện ra thi thể của một cậu bé khoảng 4 đến 6 tuổi, trong tình trạng nằm ngửa trong chiếc hộp carton lớn, hai tay đặt ngay ngắn lên ngang bụng, tóc cắt ngắn gần như trọc. Trên người cậu bé, người ta có thể thấy những sợi tóc vụn, nhỏ vẫn còn dính bê bết trên người.

Frederick không phải là người duy nhất phát hiện ra thi thể cậu bé. Vào hai ngày trước đó, một thanh niên cũng đã phát hiện ra thi thể cậu bé trong lúc đi kiểm tra những cái bẫy chuột xạ hương tại khu vực xung quanh hiện trường vụ án. Biết việc đặt những cái bẫy bắt chuột xạ hương là bất hợp pháp, người thanh niên này quyết định không báo lại với cảnh sát. Lúc đó chỉ cách vài ngày trước khi Benosis phát hiện cái xác. Benosis đợi qua ngày hôm sau mới báo cáo với nhà chức trách bởi vì lúc đó anh ta đang bí mật theo dõi những cô nữ sinh trường Good Shepherd và lo lắng không biết giải thích với cách sát điều tra như thế nào.

Phương tiện truyền thông địa phương đã được báo cáo lại về trường hợp này. Các bức ảnh của cậu bé được dán ở khắp mọi nơi, bao gồm cả tờ rơi và hóa đơn khí đốt cho khách hàng ở Philadelphia. Qua xét nghiệm tử thi cho thấy, cậu bé đã bị suy dinh dưỡng và từng là nạn nhân của lạm dụng, ngược đãi. Đã có nhiều vết bầm tím cùng những vết sẹo được tìm thấy ở các vùng khác nhau trên cơ thể cậu bé, nhất là ở đầu và mặt. Các nhà điều tra dự đoán rằng tóc của cậu bé đã bị cắt sau khi tên giết người ra tay để che giấu danh tính thực sự của nạn nhân.

Nghĩ rằng giống như những vụ án khác, cách sát khu vực tin sẽ có ai đó sẽ báo cáo một đứa trẻ bị mất tích hoặc bức ảnh của cậu bé được lan truyền khắp khu vực sẽ giúp xác định danh tính nạn nhân cũng như tên giết người. Nhưng điều đó lại không xảy ra. Không có bất kỳ báo cáo nào về một đứa trẻ mất tích có nhân dạng như những gì được mô tả.

Các nhà điều tra tập trung vào chiếc thùng carton Baby’s Bassinet được tìm thấy. Nó là một trong 12 chiếc được bán bởi cửa hàng JC Penny ở Upper Darby. 11 chiếc thùng đã truy ra được chủ nhân ngoại trừ một cái duy nhất – cái ở hiện trường vụ án. Ngay cả dấu vân tay và dấu chân của cậu bé đều không có khi so sánh với cơ sở dữ liệu quốc gia và hồ sơ bệnh viện địa phương.

Các bằng chứng

 1. Tóc của nạn nhân nằm rơi vãi trên khắp cơ thể cho thấy chúng mới được cắt và toàn bộ cơ thể trần truồng ngay trước khi cậu bé chết
 2. Bàn tay và bàn chân của nạn nhân nhăn nheo cho thấy thi thể được ngâm trong nước một thời gian dài trước hoặc sau khi chết.
 3. Nạn nhân có thể mắc bệnh về mắt bẩm sinh
 4. Nạn nhân bị bỏ đói khoảng 2 – 3 giờ trước khi chết
 5. Loại vải bện flannel rẻ tiền đã sờn dùng để quấn được sản xuất tại Bắc Carolina hoặc Quebec, Canada. Nó cũng được sản xuất hàng loạt và được vận chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau
 6. Thực quản của nạn nhân có chứa một số chất cặn bã màu nâu đậm cho thấy nạn nhân có thể đã nôn mửa ngay trước khi chết.
 7. Nạn nhân bị suy dinh dưỡng nặng.
 8. Nguyên nhân dẫn đến tử vong là do nhiều nhát đánh vào đầu.

Cậu bé được chôn trong một cánh đồng bên cạnh Mechanicsville và Dunks Ferry Rd, bia mộ chỉ có dòng chữ đơn giản:”Đức Cha trên thiên đàng, xin ban phước cho đứa trẻ vô danh này”. Vào năm 1998 cơ thể của cậu bé đã được khai quật và DNA đã được lấy từ mẫu răng. Một loạt các nỗ lực đang được tiến hành để nhận biết danh tính cậu bé qua người thân bằng cách phân tích, so sánh với cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, việc phân tích DNA của thi thể vẫn chưa ra kết quả phù hợp với bất kỳ ai trong cơ sở dữ liệu.

Khả năng phá được vụ án hơn 50 năm trước giờ đây vô cùng mong manh, kể cả là khi vụ án này vẫn trong thời gian điều tra . Các sĩ quan cảnh sát và các nhà điều tra đã cố gắng để cho nó trôi qua, hoặc họ cũng đã quá già để tiếp tục trọng trách này. Có khả năng là một cá nhân hay tổ chức nào đó đã giết cậu bé này, họ đã chết và sẽ không bao giờ phải đối mặt với công lý vì tội ác mà họ gây ra.

Các chuyên gia đồng ý rằng nếu trường hợp này xảy ra vào khoảng 10 hoặc 20 năm trước đây, vụ án có thể đã được giải quyết. Trong những năm 1957, các sở cảnh sát không có sự giao tiếp hoặc chia sẻ thông tin với các khu vực bên ngoài địa phương của họ. Truyền thông cũng chỉ giới hạn ở khu vực Pennsylvania / Delaware. Ở thời đại ngày nay, trường hợp này sẽ được công khai trên đại chúng và thông tin liên quan đến trường hợp này sẽ được cung cấp theo yêu cầu từ tất cả các cơ quan thực thi pháp luật của thành phố và liên bang.

Giả thuyết:

 • Frederick Benosis lúc đầu nghĩ là nghi can, nhưng anh ta bị thẩm vấn và hoàn toàn vô tội sau cuộc kiểm tra bằng máy nói dối.
 • Một trại trẻ mồ côi nằm cách hiện trường vụ án 1,5 dặm là địa điểm đầu tiên các nhân viên cảnh sát muốn kiểm tra. Có 8 đứa trẻ được chăm nuôi tại thời điểm đó. Tất cả những đứa trẻ ở nhà nuôi dưỡng đều được kiểm tra và gia đình đã bị loại trừ. Sự suy đoán vẫn còn tồn tại rằng Arthur Nicoletti, người điều hành nhà nuôi dưỡng này, bằng cách nào đó có liên quan. Anh ta từ chối kiểm tra máy dò nói dối và một chuyên viên tâm linh được thuê để hỗ trợ điều tra này đã dẫn các nhà điều tra trực tiếp đến nhà nuôi dưỡng (mà không bao giờ đến khu vực đầu tiên).
 • Trường hợp được cho là có thể nhất xảy ra vào tháng 5 năm 2002, khi một nữ doanh nhân (gọi là “M”) từ Cincinnati, OH, tuyên bố rằng mẹ cô đã mua cậu bé từ gia đình cậu bé vào năm 1954. Họ đặt tên cậu bé là Jonathan. Cậu bé thường bị ngược đãi và bị nhốt trong tầng hầm. Cậu bé được miêu tả là bị tật nguyền và không thể nói được. “M” đã tuyên bố rằng mẹ cô đã giết chết đứa bé hồi tháng Hai năm 1957, trong cơn giận dữ, họ đã ném cậu bé xuống sàn sau khi cậu bé nôn ra trong bồn tắm sau khi ăn đậu nướng. Các nhà điều tra nghĩ rằng đây là chìa khóa mà họ đang tìm kiếm để cuối cùng giải quyết vụ án. Tuy nhiên, sau 6 tháng cố gắng xác minh câu chuyện của mình, người ta đã xác định rằng “M” có tiền sử về các vấn đề về thần kinh và không có dữ kiện nào cô cung cấp được xác minh.

@hosotuyetmatx