VỤ ÁN GIẾT CẢ GIA ĐÌNH CLUTTER

Richard Eugene “Dick” Hickock (6/6/1931 – 14 tháng 4 năm 1965) và Perry Edward Smith (27 tháng 10 năm 1928 – 14 tháng 4 năm 1965) là kẻ đã giết bốn thành viên của gia đình Herbert Clutter sống tại Holcomb, Kansas ngày 15 tháng 11 năm 1959. Vụ án đã trở nên nổi tiếng sau khi Truman Capote xuất bản cuốn sách Cold Blood năm 1966.

Phía trên là Perry Smith, phía dưới là Richard Dick Hickock

Tại thời điểm vụ giết người diễn ra, Hickock và Smith mới được thả ra từ nhà tù Penalence bang Kansas . Một trong những bạn tù cũ của chúng là Floyd Wells là một người đã từng làm việc trong nông trại gia đình nhà Clutter. Wells đã kể với Hickock về một nơi an toàn bí mật mà Herb Clutter cất giữ một số tiền lớn. Hickock sớm nảy ra ý tưởng về một vụ cướp táo bạo và sẽ bắt đầu một cuộc sống mới ở Mexico cùng với số tiền mặt cướp được. Theo Capote, Hickock mô tả kế hoạch của ông là “vô cùng kín đáo và hoàn hảo.” Hickock sau đó liên lạc với Smith, một người bạn cùng phòng cũ của mình cũng vào tù vì tội cướp tiền của Herb Clutter. Thông tin từ Wells đã được chứng minh là sai, bởi vì Herb Clutter không giữ tiền mặt, thay vào đó công việc kinh doanh của ông ta chi trả bằng séc giúp cho việc theo dõi các hoạt động giao dịch tốt hơn.

Sau khi lái xe tới Kansas vào ngày 14 tháng 11 năm 1959, Hickock và Smith đến nhà của gia đình Clutter, đột nhập vào trong khi gia đình họ đang ngủ say. Sau khi đánh thức cả gia đình xấu số và phát hiện ra rằng không có tiền trong nhà, Smith nổi tiếng là một kẻ bất ổn và dễ bị kích động đã xô ngã Herb Clutter và bắn vào đầu nạn nhân. Capote viết rằng Smith sau đó nhớ lại, “Tôi không muốn làm hại người đàn ông ấy, tôi nghĩ anh ấy là một quý ông tốt.” Kenyon, Nancy, và cuối cùng là Bonnie đều bị giết bởi một phát súng vào đầu.

Khi qua đời, Herbert Clutter 48 tuổi; Vợ ông, Bonnie Mae, 45 tuổi. Con gái họ, Nancy Mae, 16 tuổi, và anh trai Kenyon Neal Clutter 15 tuổi.

Khi qua đời, Herbert Clutter 48 tuổi; Vợ ông, Bonnie Mae, 45 tuổi. Con gái họ, Nancy Mae, 16 tuổi, và anh trai Kenyon Neal Clutter 15 tuổi.

Smith đã nói trong lời thứ tội của mình rằng Hickock đã giết chết hai người phụ nữ. Tuy nhiên, khi được yêu cầu ký vào lời khai của mình, Smith từ chối. Theo Capote, hắn ta muốn chịu trách nhiệm về toàn bộ bốn cái chết. Hắn đã nói rằng “gửi lời xin lỗi tới mẹ của Dick.” Smith nói thêm, “Bà ấy là một người tốt.” Tên Hickock thì luôn khẳng định rằng Smith đã giết chết toàn bộ bốn người đó.

Sau khi nghe tin về vụ giết người, Wells đã liên lạc với giám thị trại giam. Ngay sau đó Hickock và Smith đã được xác định là 2 kẻ nghi phạm và bị bắt ở Las Vegas vào ngày 30 tháng 12 năm 1959. Khi được hỏi về chứng điên loạn tạm thời của bị cáo tại phiên tòa, các bác sĩ địa phương đánh giá các bị cáo hoàn toàn bình thường.

Sau 5 năm nhận án phạt tử hình, Smith và Hickock đã bị treo cổ vào lúc nửa đêm ngày 14 tháng 4 năm 1965 tại Lansing, Kansas, tại nhà tù Kansas Raising Prison (hiện nay được gọi là Cơ sở điều tra Lansing).

Giá treo cổ tại nhà tù bang Kansas, nơi đã thi hành án với hai kẻ giết người Dick Hickock và Perry Smith

Hiện trường vụ án:

Phòng khách và bếp
Tầng hầm nhà Clutter, nơi phát hiện ra xác của Herb và Kenyon Clutter.
Herb Clutter bị treo dưới những chiếc ống nước. Cổ họng của ông bị cứa đứt sau khi bị bắn vào đầu.
Xác của Herb Clutter
Kenyon Clutter đã được đặt lên chiếc ghế sofa sau đó bị bắn vào đầu.
Phòng ngủ của cô bé Nancy Clutter 16 tuổi , nơi cô bị sát hại vào ngày 15 tháng 11 năm 1959.
Phòng ngủ của Bonnie Clutter

@hosotuyetmatx