BÍ ẨN ĐẰNG SAU CÁI CHẾT CỦA JOHN F.KENNEDY

John Fitzgerald Kennedy (29 tháng 5 năm 1917 – 22 tháng 11 năm 1963), thường được gọi là Jack Kennedy hay JFK, là tổng thống thứ 35 của Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ, tại nhiệm từ năm 1961 đến năm 1963. Sự kiện Kennedy bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 là một bước ngoặt trong dòng lịch sử Hoa Kỳ vào thập niên 1960, khi khắp thế giới thương tiếc ông và các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã đi theo quan tài đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chân dung Tổng thống John F.Kennedy

JFK đã bị ám sát tại Dallas, Texas vào ngày 22/11/1963. Đã có một thời gian, những thông tin về cái chết kỳ lạ này rầm rộ trên các trang thông tin công cộng. Sau một phần ba thế kỷ sau, hầu như không ai nghi ngờ về kết luận rằng JFK là mục tiêu của một âm mưu và rằng một nghi phạm tên Lee Harvey Oswald  với khẩu súng ống Carcano cỡ 6.5mm cùng một lý do ngớ ngẩn có thể chịu trách nhiệm về cái chết của vị tổng thống Mỹ này.

Chân dung Lee Harvey Oswald

Có nhiều bộ phim đã thực hiện lấy bối cảnh là sự kiện này. Hiện có tới hơn 20.000 trang web dành riêng chỉ để tiết lộ các thuyết âm mưu khác nhau và cho tới bây giờ, sự thật vẫn là một bí ẩn và có lẽ không bao giờ có lời giải. Hai ngày sau khi Lee Harvey Oswald ám sát Kennedy thì chính hắn cũng bị giết bởi Jack Ruby. Có hơn 35 người có liên quan đến sự kiện này đã chết trong những hoàn cảnh bí ẩn và nơi mà họ chết cũng thật kỳ lạ. Tuy nhiên, một số người tiếp tục đặt câu hỏi liệu có điều gì thật sự kì lạ ở đây không?

John F.Kennedy trong buổi diễu hành cùng phu nhân

Một lý do thuyết phục để cho rằng vẫn còn nhiều ẩn dấu về cái chết kỳ lạ của John F.Kennedy.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã trả 435,71 đô la Mỹ (khoảng 3.900 đô hiện nay) để đưa Oswald, một kẻ theo chủ nghĩa Marxist, trở về Mỹ từ Nga vào thời điểm mà Cộng sản là kẻ thù số 1 của Mỹ?

Năm 1969, Phó tổng thống Lyndon B.Johnson nói với phóng viên CBS Waller Cronkite rằng ông có nghi ngờ vụ ám sát của Kennedy là công việc của một cường quốc nước ngoài: “Tôi không thể thành thật nói rằng tôi đã hoàn toàn thảnh thơi về thực tế là có thể có sự liên quan tới quốc tế”.

Oswald được cho là đã bắn ba phát từ Trung tâm Lưu trữ Sách của Texas. Hai phát đạn được cho là đã trượt và viên thứ ba thì trúng JFK. Theo các bác sĩ, viên đạn thứ 3 sau khi bắn trúng tổng thống tạo ra vết thương theo cách mà không có viên đạn nào trong lịch sử đã từng đạt được – tương đương với 3 viên đạn. Đây được gọi là “viên đạn ma thuật”.

Người đàn ông cầm ô. Ngay trước khi Kennedy bị ám sát, một người đàn ông mặc bộ đồ đen đã mở một cái ô khi đoàn diễu hành đi qua. Điều này có thể nhìn thấy rõ ràng trên bộ phim Zapruder và có thể đây là dấu hiệu của một sát thủ ẩn mình. Điểm làm cho điều này đặc biệt kỳ lạ là ngày hôm đó không hề có mưa. Sau khi tổng thống bị bắn, người đàn ông này biến mất và chưa bao giờ được xác định ngay cả khi một cuộc tìm kiếm lớn của chính phủ Mỹ mở ra. Cuối cùng thì người đàn ông này là ai?

Người đàn ông cầm ô (Umbrella man) có phải là sát thủ thứ 2?

Năm 1979, một cuộc điều tra của Ủy ban Hạ viện Mỹ đã chỉ ra rằng Kennedy “có thể bị ám sát do âm mưu”. Họ cũng tuyên bố có “xác suất cao” rằng một tay súng thứ 2 đã bắn Tổng thống John Kennedy. Báo cáo này chưa bao giờ được chính quyền chấp nhận.

Nhiều người có liên quan đến vụ ám sát Kennedy đã chết một cách đáng ngờ ngay sau sự kiện này. Bao gồm: Oswald, Jack Ruby, David Ferrie, Eladio del Valle và Jack Zangretti… Tất cả trên 50 người chết ngay trước hoặc sau sự kiện. có phải tất cả những điều trùng hợp này có phải ngẫu nhiên?

Jack Ruby – kẻ giết chết Lee swald, sau đó cũng chết một cách trùng hợp

Hai tháng trước khi bị ám sát, một nhân chứng (Antonio Veciana) đã xác minh Lee Harvey Oswald ở Dallas có một cuộc họp với giám đốc điều hành cơ quan tình báo CIA – David Atlee Phillips.

Một bác sĩ đã kiểm tra Tổng thống Kennedy nói rằng ông tin Tổng thống đã bị bắn từ ít nhất hai hướng. Nhân viên y tế đã bị từ chối cơ hội để phân tích vết thương để chứng minh hoặc bác bỏ phát hiện này.

Người phụ nữ lớn tuổi (Babushka lady) cầm chiếc máy ảnh

Người phụ nữ lớn tuổi. Nhiều bức ảnh khác nhau và bộ phim Zapruder cho thấy một phụ nữ với một chiếc khăn trùm đầu trước vụ ám sát. Các nhà chức trách tin rằng vị trí của người phụ nữ này với chiếc máy ảnh cẩm trên tay có thể chứng minh hoặc bác bỏ giả thuyết Tổng thống bị bắn nhiều lần từ nhiều hướng khác nhau. Sau khi chụp xong, người phụ nữ này đã bỏ đi và chưa bao giờ xác định được đó là ai.

Và cuối cùng, vụ ám sát này có chỉ đơn giản như những gì chúng ta đã biết từ trước tới nay hay không? Hay nó ẩn chứa một âm mưu nào?

@hosotuyetmatx