NURIKABE


NURIKABE

塗壁
ぬりかべ

DỊCH: Bức tường sơn
NƠI SỐNG: Vùng duyên hải; trên những đoạn đường hoặc hẻm tối
THỨC ĂN: Không rõ

NGOẠI HÌNH: Sự xuất hiện thực sự của nurikabe thường ít được biết đến vì những yokai thường được cho là vô hình. Tuy nhiên, trong suốt thời kỳ Edo, các họa sĩ bắt đầu minh hoạ về sinh vật này, mô tải lại ngoại hình của chúng như một con quái vật kì quái, to lớn có hình dáng một bức tường phẳng được sơn màu trắng . Theo những mô tả ngày nay về Nurikabe thì nó như là một bức tường phẳng màu xám có hai mặt giống nhau.

HÀNH VI: Nurikabe hay xuất hiện bí ẩn trên các con đường vào ban đêm. Khi một người nào đó đi bộ trên đường, ngay trước mắt họ xuất hiện một bức tường vô hình to lớn chặn đường. Không có cách nào để vượt qua yokai này; nó có thể tự di chuyển sang trái và phải. Không có cách nào để vượt qua nó hay đánh bại nó. Tuy nhiên, người ta nói rằng nếu chạm vào một cây gậy, nó sẽ biến mất và cho phép hành khách tiếp tục đi tiếp.

NGUỒN GỐC: Bản chất thực sự của Nurikabe vẫn là một điều huyền bí. Dựa vào tên gọi của nó, có vẻ như có sự liên quan đến một loại ma thành tinh được gọi là Tsukimogami. Đã có ý tưởng cho rằng Nurikabe chỉ đơn giản là một hình dạng khác của Itachi (Chồn) hoặc Tanuki (Gấu mèo). Những con Tanuki tinh nghịch sử dụng ma thuật của chúng lên một bức tường vô hình để chơi khăm những người đi đường.

@hosotuyetmat