NHỮNG BÍ ẨN ĐỘNG TRỜI THỜI CHIẾN TRANH LẠNH

Sau thế chiến thứ II (1939 – 1945) là khoảng thời gian cuộc chiến tranh lạnh bắt đầu, kéo dài từ năm 1946 đến 1991. Trong giai đoạn này, một cuộc chạy đua vũ trang vô cùng căng thẳng giữa hai nhóm siêu cường quốc: Liên Bang Xô Viết và các quốc gia vệ tình; các quốc gia cường quốc phương Tây bao gồm cả Hoa Kỳ. Thay vì sử dụng bom đạn, đây là cuộc chiến của những âm mưu, những chiến dịch bí mật và cả những dự án quân sự vô cùng táo bạo.

Raymond Carlin, 7 tuổi, sống tại Bronx đã bị ám ảnh trước màn hình truyền hình khi ông nhìn thấy một vụ nổ bom nguyên tử được truyền hình trực tiếp vào năm 1955.

Những đội quân bí mật điều hành châu Âu

Sau Thế chiến II, Mỹ là quốc gia phải đối mặt với nhiều vấn đề nóng, kể cả trong nước lẫn quốc tế, đặc biệt, vấn đề châu Âu khi Liên Xô nổi lên như một siêu cường. Để đối phó, Mỹ đã đưa ra áp dụng một kế hoạch, có tên Chiến dịch Gladio (Operation Gladio), gọi tắt OG, liên quan đến thanh kiếm ngắn nổi tiếng thời La Mã cổ đại. Về cơ bản, chiến dịch OG là nhằm tạo ra một quân đội bí mật, hoạt động không chính thức sẽ trên tất cả các nước ở khu vực châu Âu, mục đích duy nhất là chống Liên Xô và những người cộng sản. Nói là bí mật, không chính thức nhưng thực tế các quốc gia đều biế tới sự tồn tại đội quân này, và nó đã được xác nhận. Những chiến tích của đội quân này rất đa dạng như cố gắng ám sát, đánh bom quy mô lớn và bắt cóc của một số quan chức cấp cao của chính phủ….

Tóm lại, OG sẵn sàng làm bất cứ điều gì để chống lại chủ nghĩa cộng sản, như giết người, tống tiền, thậm chí cả việc trở thành người cộng sản chân chính dưới vỏ bọc tinh vi.Một trong những phân ban nổi tiếng trong chiến dịch OG là một nhóm đặc biệt của Italia, có tên Machiavelli & Assassin’s Creed, trong đó có cả Francesco Cossiga, thủ tướng thứ 42 của Italia cũng tham gia. Hậu quả, Aldo Moro, thủ tướng thứ 38 của Italia, chính khách muốn cho những người cộng sản tham gia trong chính phủ của mình, đã bị bắt cóc, giết hại. Thi thể Aldo Moro được tìm thấy trong một thùng xe tải đậu bên cạnh hí trường cổ đại.

Sau sự cố nói trên, một cựu đại tá của OG hoạt tại Thụy Sĩ đã gửi một lá thư cho chính phủ nói rằng ông sẵn sàng “tiết lộ toàn bộ sự thật” về các hoạt động bẩn thỉu của OG. Đáng tiếc, vị đại tá này chưa kịp “manh động” thì xác của ông đã được tìm thấy ngay trong tư gia một tháng sau đó. Ông bị đâm đến chết bằng thanh kiếm của riêng mình, một loạt các tên nhân vật bí ẩn được viết trên ngực nạn nhân mà cảnh sát mãi mãi không thể được giải mã.

100 tên lửa hạt nhân để lại cho Cuba… sau vụ Khủng hoảng tên lửa Cuba

Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba là một trong những sự kiện đình đám, nổi tiếng trong thời kỳ Chiến tranh lạnh. Nhiều giả thiết cho rằng Cuba sợ Mỹ xâm lược, và điều này đã từng diễn ra như vụ Vịnh con lợn, nên Cu Ba đã yêu cầu Nga lắp đặt vũ khí hạt nhân trên khắp lãnh thổ để đối phó nếu bị Mỹ tấn công. Nga đã vui mừng chấp nhận nhưng phía Mỹ lại không quan tâm đến sự hủy diệt hàng loạt của các loại vũ khí, Mỹ đã “phong bế” được các loại vũ khí nói trên bằng sức mạnh hạt nhân có sẵn, và ở phút chót Nga và Mỹ đã ngồi lại đàm phán, cho ra đời một thỏa thuận mà Nga phải đưa số tên lửa này ra khỏi lãnh thổ Cuba, còn Mỹ rút các vũ khí tương tự đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ và Italia.

Những gì dư luận được biết đến không thể ngăn chặn được tất cả các loại tên lửa hạt nhân mà các bên sản xuất được. Sau cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba kết thúc, Nga vẫn còn khoảng 100 tên lửa hạt nhân ở Cuba. Do Mỹ không biết cụ thể nên hai bên đã ký rất nhiều thoả thuận, mặc nhiên không hề nói đến số lượng tên lửa nói trên. Liên Xô quyết định sẽ hợp pháp hoá “cho không” Cuba.

Nga đã vui mừng chấp nhận nhưng phía Mỹ lại không quan tâm đến sự hủy diệt hàng loạt của các loại vũ khí, Mỹ đã “phong bế” được các loại vũ khí nói trên bằng sức mạnh hạt nhân có sẵn, và ở phút chót Nga và Mỹ đã ngồi lại đàm phán, cho ra đời một thỏa thuận mà Nga phải đưa số tên lửa này ra khỏi lãnh thổ Cuba, còn Mỹ rút các vũ khí tương tự đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ và Italia. Những gì dư luận được biết đến không thể ngăn chặn được tất cả các loại tên lửa hạt nhân mà các bên sản xuất được. Sau cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba kết thúc, Nga vẫn còn khoảng 100 tên lửa hạt nhân ở Cuba. Do Mỹ không biết cụ thể nên hai bên đã ký rất nhiều thoả thuận, mặc nhiên không hề nói đến số lượng tên lửa nói trên.

Thành viên Hội Tam Điểm Italia can thiệp đến việc bầu Tổng thống Mỹ

Hội Tam Điểm Italia là một hội kín có lịch sử lâu đời, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có ý kiến thống nhất về lịch sử của hội này. Có một trường phái phổ biến cho rằng tổ chức nói trên có nguồn gốc từ Scotland (Scotish Rite), sau đó lan sang Anh và các nước khác. Một số khác lại cho rằng nguồn gốc Hội Tam Điểm ra đời từ trước Công nguyên trong thời kỳ xây dựng Ngôi đền Vua Solomon.

Nguyên thuỷ, từ gốc Hội Tam Điểm bắt nguồn từ Mason, có nghĩa là thợ nề, tất nhiên không giống những người thợ nề hiện đại, thợ nề thời xưa xây dựng các công trình bằng cách đẽo gọt, ghép những khối đá nặng vài ba tấn mà không dùng đến vôi vữa. Ghép giữa Free và Mason thành Freemason (Thành viên Hội Tam Điểm) còn có nghĩa là nền tảng tự do, theo đuổi tự do. Hội này có tôn chỉ, nguyên tắc và nghi thức thần bí, sử dụng các yếu tố khoa học, tâm linh, tôn giáo như lựa chọn các số tự nhiên đẹp, hay các biểu tượng tự nhiên, thần linh tôn giáo, tính trang nghiêm của các nghi thức hành lễ cổ xưa nhằm thực hiện sứ mạng khai sáng nhân loại.

Phân ban có tên Propaganda Due, hay P2, là một thành viên Hội Tam Điểm được các nhà báo mô tả là một “chính phủ bóng tối”. Mục tiêu chính là chống cộng ở Italia. P2 có nhiều thành viên quyền lực, trong đó có cả Silvio Berlusconi (80 tuổi), một chính trị gia, nhà kinh doanh và ông chủ truyền thông lớn người Italia. Đứng đầu phong trào chính trị Forza Italia (Tiến lên Italia), một đảng chính trị trung hữu được chính Berlusconi thành lập năm 1993 tại Roma. Berlusconi từng ba lần giữ chức Thủ tướng Itali gần đây nhất là từ 2008 đến 2011. Silvio Berlusconi đã bị kết tội nói dối các thành viên của P2 và chính nhân vật này đã thừa nhận trước toà cáo buộc nói trên.

Ngoài những gì được tuyên truyền, tổ chức P2 chứa đựng rất nhiều khía cạnh “bóng tối”. Theo cuộc điều tra của chính phủ Italia thực hiện năm 1981, thì tổ chức này không chỉ cố gắng thâm nhập vào quốc hội, mà còn muốn leo sâu vào cả các cơ quan khác như quốc phòng và lĩnh vực đa phương tiện. Chưa hết, các nhà điều tra còn phát hiện thấy P2 từng thực hiện các âm mưu khác như ám sát, bắt cóc và buôn bán vũ khí. Một danh sách khoảng 1.000 thành viên P2 đã được công bố, hầu hết nằm trong lĩnh vực chính trị.

Vì sao Hội Tam Điểm Italia lại liên quan đến Mỹ và việc can thiệp tới bầu cử tổng thống Hoa Kỳ?. Điều này liên quan đến lịch sử, tôn giáo, địa chính trị và rất nhiều vấn đề khác. Trước tiên, hãy điểm qua vai trò của Hội Tam Điểm trong lịch sử chính trị Hoa Kỳ.

Có một điều đáng chú ý là các nguyên tắc, sứ mệnh của Hội Tam Điểm (Freemasonry) có dấu ấn đặc biệt quan trọng đối với Mỹ, từ việc đặt nền móng cho đến sự phát triển về sau. Theo sử sách, Hội Tam Điểm không phải là tổ chức dị giáo, mà thành viên gồm những người thông tuệ trong các lĩnh vực chính trị, khoa học, nghệ thuật…, theo đuổi tôn chỉ mục đích vì sự tiến bộ của xã hội, nhân loại và việ kết nạp vào hội dựa theo các nguyên tắc và nghi thức thần bí.

Nhiều tư liệu sử học cho rằng có nhiều vị Founding Fathers (Khai quốc công thần) của Mỹ là thành viên Hội Tam Điểm như George Washington, Thomas Jefferson, John Adams, Benjamin Franklin… Ví dụ, trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, Billy Carter, anh trai của cựu tổng thống Mỹ Jimmy Carter đã chấp nhận một khoản vay 220.000 USD từ Libya. Vụ bê bối này liên quan đến gia đình Jimmy Carters đã được dư luận nhắc đến, nhưng lại nhanh chóng bị quên lãng.

Đơn giản, bằng hành động này P2 muốn Reagan giành chiến thắng, do đó, họ đã liên hệ với tờ New Republicto để rùm beng chuyện vay vỏ. Thậm chí P2 còn tiết lộ Libya còn cho Billy vay một khoản tiền khác lên tới 50.000 USD. Gần đây Billy còn gặp với các nhà lãnh đạo của Tổ chức Giải phóng Palestine, tổ chức được Mỹ xếp trong danh sách khủng bố. Tất cả các nguồn tin này đều xuất hiện vẻn vẹn hai tuần trước cuộc bầu cử. Hậu quả, tuy Billy và những người tham gia phản đối (vài năm sau Thượng viện Mỹ điều tra và khẳng định không có chuyện này) nhưng thiệt hại cho gia đình Carters không hề nhỏ. Reagan đã thắng trong 6 tiểu bang.

Qua đây cho thấy “chính phủ bóng tối” của Italia đã giành chiến thắng, chống lưng cho âm mưu phá từ sau cho dù Carter không bị buộc tội.

@hosotuyetmatx