MARIA LABO: VAMPIRE CỦA PHILIPPINES

Ngày nay, ngành công nghiệp giải trí có một kho các câu chuyện liên quan tới thế giới siêu tự nhiên. Chúng ta có thể thấy trên truyền hình, sách hay trên các bộ phim, Nó là một đòn tâm lý mạnh tới những người hâm mộ các hiện tượng siêu tự nhiên của ngành giải trí. Một trong những thẻ loại được cho là phổ biến nhất có thể kể đến đó là ma cà rồng. Một vài người có lẽ sẽ rất vui mừng khi bị cắn bởi một con ma cà rông hấp dẫn trong các phiên bản lãng mạn của ma cà rồng trên phim hay là trong các câu chuyện. Nhưng liệu bạn có thực sự bị thu hút bởi ma cà rồng tới vậy hay không khi bạn gặp ma cà rồng, những ma cà rồng trong các tác phẩm kinh dị và độc ác hơn nhiều so với những gì bạn biết.

Một ví dụ đơn giản là câu chuyện vè Maria Labo (Mariang Labo) hay còn được biết đên qua truyền thuyết Aswang của Philippines. Truyền thuyết này kể về lời nguyền rằng bất kỳ ai nhắc tới tên của cô ta hoặc nhớ đến cô ta lúc 3 giờ sáng thì cô ta sẽ xuất hiện và thậm chí có thể giết bạn. Nghe như câu chuyện về Bloody Mary vậy?

Aswang (Asuwang) là ma cà rồng trong văn hóa dân gian của Philippines và là chủ đề của nhiều truyện thần thoại, truyện tranh. Những người Tây Ban Nha cho rằng Aswang là sinh vật đáng sợ nhất trong số các sinh vật huyền thoại của Philippines trong thế kỷ 16. Thần thoại về Aswang nổi tiếng khắp đất nước Philippines, trừ khu vực Ilocos. Nó đặc biệt phổ biến ở các khu vực Tây Visayan. Một số tên gọi khác cho aswang là “tik – tik”, ‘wak – wak”, “sok – sok”
Labo cũng là tên được sử dụng để chỉ một nữ ma cà rồng đến từ Philippines. Cụ thể là ở Iloilo hoặc Capiz. Maria Labo nổi tiếng trong câu chuyện là một kẻ đã giết chính hai người con trai của mình sau đó nấu chúng cho bữa tối, thậm chí chính chồng của cô cũng đã ăn phải những đứa con đó. Đặc điểm của Maria Labo là một vết sẹo khổng lồ trên mặt, nó rất dễ dàng cho chúng ta nhận ra. Câu chuyện về Maria Labo lan rộng ra khắp cả nước và cả nước ngoài. Nó nổi tiếng và để lại nỗi sợ cho rất nhiều người thông qua lời nguyện giống như Bloody Mary vậy. Bất kì ai đề cập hoặc nhớ đến đên cô lúc 3 giờ (dù là sáng hay tối) sẽ bị cô ta viếng thăm. Tuy chưa có bằng chứng chứng minh lời nguyền là có thật nhưng nó cũng mang lại nỗi sợ cho rất nhiều người và làm họ phải cố gắng quên đi cô ta.

Câu chuyện phổ biến nhất của Maria miêu tả cô ta như một người bị bỏ đói và có năng lực siêu nhiên. Maria Labo là một người mẹ yêu thương hai con trai của mình. Cô luôn nghe lời và phục tùng mọi mệnh lệnh của chồng mình. Khi gia đình khó khăn, họ rất cần tiền, cô đã đi ra nước ngoài và giúp gia đình kiếm được nhiều tiền hơn. Cô trở thành một công nhận ở nước ngoài và sau đó nhận được sức mạnh của ma cà rồng từ người chủ của cô khi cô làm việc ở Canada. Đó là khi người chủ ma cà rồng sắp chết, ông ta đã truyền lại năng lực của một ma cà rồng cho Maria nhưng cô không hề hay biết gì về quyền năng của nó. Nó là một lời nguyền. Sau đó cô trở về Philippines với số tiền khổng lồ nhận được từ người chủ. Tuy nhiên cô đã bị lời nguyên điều khiển và không thể kiểm sát cơn them khát thịt người của mình, và cô đã giết chết hai con trai của cô và nấu chúng cho bữa tối. Khi về nhà phát hiện ra Maria giết con, nấu chúng cho bữa tối để ăn, chồng cô đã rất tức giận và để lại vết sẹo lớn trên mặt cô. Từ đó cô lang thang khắp nơi với lời nguyền mang trên người.


Maria Labo có thể nói là một sản phẩm của một trí tưởng tượng cao. Hơn nữa, câu chuyện của cô ta không bao giờ chấm dứt sự chú ý của bất kì ai tin vào nó. Có thể câu chuyện không có thật, nhưng nó để lại một cảm giác đáng sợ cho chúng ta.
Mở đồng hồ ra và xem mấy giờ rồi? Đã tới 3 giờ chưa? Bạn có nghĩ về cô ta không?

@hosotuyetmatx