CÂU CHUYỆN ĐÁNG SỢ VỀ CON MA TOILET: HANAKO-SAN

Bạn có phải mẫu người sợ sử dụng nhà vệ sinh công cộng hay bạn cảm thấy như đang bị theo dõi bởi một thế lực vô hình hay không? Tin hay không tùy bạn, các nhà vệ sinh ở trường học thường nổi tiếng với việc bị ma ám và một chuyến đi đến đó có thể đặt bản thân bạn vào những thực tế đáng sợ, nhất là khi bạn bước vào lãnh thổ của những con ma đó. Những bóng ma nổi danh nhất của trường học thường sẽ không xuất hiện trừ khi bạn thực sự gọi hoặc triệu tập họ. Một câu chuyệ huyền thoại về con ma sắp được giới thiệu tới đây là một con ma rất nổi tiếng, kẻ mà làm biết bao người phải sợ khi tới phòng về sinh. Tên cô ta là Hanako-San. Nhiều người không thể cưỡng lại được ham muốn gọi cô ta xuất hiện bất kể hậu quả đáng sợ nào có thể xảy ra.

Vậy Hanako-San là ai?
Hanako-San được biết đến là một cô gái trẻ hấp dẫn ám nhà vệ sinh trên khắp Nhật Bản và những thập niên gần đây cô ta trở thành một con ma nổi tiếng nhất của Nhật. Như chúng ta đã biết, nó thường xuất hiện ở toilet của các trường học và được biết đến là một cô gái bí ẩn với cái tên tiếng Nhật là Toire no Hanako-San (“Hanako of the toilet”). Cô ta thường được thấy trong phòng vệ sinh thứ ba của nhà vệ sinh tầng ba (thường là phòng vệ sinh nữ nhưng cũng có thể thay đổi tùy theo trường học). Thông tin chi tiết về ngoại hình của cô ta có một số biến thể, nhưng hình ảnh được miêu tả nhiều nhất là một cô gái nhợt nhạt, thấp bé, tóc bện, mặc váy màu đỏ. Phong cách của Hanako-San cũng khác nhau tùy theo địa điểm, thường thì cô nằm trong phòng vệ sinh cho đến khi một học sinh mạo hiểm dám khiêu khích cô để gọi cô ra ngoài.

Làm thế nào để triệu hồi Hanako-San
Hanako-San có thể được gọi lên bằng cách gõ cửa phòng vệ sinh mà cô ở 3 lần, gọi tên cô và đặt một câu hỏi đặc biệt. Câu hỏi có thể chỉ đơn giản là: “Bạn có ở đó không Hanako-San?” Nếu Hanako-San thực sự xuất hiện cô ta sẽ trả lời bằng giọng yếu ớt: “Vâng, tôi ở đây”. Một số câu chuyện kể rằng bất kỳ ai đủ can đảm để mở cừa vào thời điểm này sẽ gặp cô bé trong chiếc váy màu đỏ và bị kéo vào nhà về sinh, sau đó người đó sẽ phải đối mặt với cái chết. Đôi khi, sẽ chỉ có một bàn tay mở cửa và kéo bạn gian phòng để giết bạn. Nhưng thông thường những cánh cửa chỉ hé mở một chút. Sau đó nếu người đó can đảm để mở cửa thì họ sẽ được thấy Hanako-San.
Nguồn gốc của Hanako-San
– Nguồn gốc của Hanako-San tràn ngập những lời giải thích ảm đạm trong các câu chuyện. Câu chuyện đáng sợ nhất của cô ta trở thành một hiện tượng trong những năm 80 của thế kỷ XX. Theo một số suy đoán thì cô ta tồn tại từ những năm 60 của thế kỷ XX. Một trong những người đã trải qua nỗi kinh hoàng khi gặp cô ta cho rằng Hanako-San là một hồn ma của cô gái thời Thế chiến thứ II đã chết bởi cuộc đánh bom tại trường học trong khi cô đang chơi trò trốn tìm.
– Một số nói rằng cô ấy là một vong hồn lang thang của một cô gái trẻ chết dưới sự đánh đập, lạm dụng của phụ huynh hoặc một kẻ lạ mặt khi tìm thấy cô trong phòng vệ sinh.

– Trong một số câu chuyện khác lại nói rằng cô là ma của một cựu sinh viên đã chết trong một tai nạn không may tại trường học.
– Một câu chuyện khác về Hanako-San là một câu chuyện cảm động và hợp thời. Nó nói rằng cô là nạn nhân của việc bắt nạt hay còn gọi là “ijime” ở Nhật bởi những người bạn cùng lớp của cô. Hanako đã chịu đựng sự bắt nạt này cho đến khi nó trở nên đặc biệt tệ hại và cô chạy vào căn phòng thứ ba trong nhà vệ sinh để thoát khỏi những kẻ bắt nạt. Những đứa trẻ khác đến và đập cửa để ép cô đi ra nhưng cô khóa cửa và cuối cùng họ cũng bỏ đi. Tối hôm đó, một số nhân viên nhà trường đã tìm thấy Hanako-San chết trong căn phòng đó, cô đã tự tử vì không thể chịu được sự bắt nạt.
Những câu chuyện ma và những truyền thuyết có thể khá kỳ lạ hoặc hài hước, nhưng một điều chắc chắn rằng câu chuyện này của Hanako-San đã tạo nên một huyền thoại đô thị thú vị mà không chỉ có người Nhật đánh giá cao về nó.

@hosotuyetmatx