SẼ THẾ NÀO NẾU CON NGƯỜI CHÍNH LÀ “NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH” MÀ CHÚNG TA VẪN TÍM KIẾM BẤY LÂU NAY

Sẽ thế nào nếu con người chính là người ngoài hành tinh mà chúng ta đã tìm kiếm suốt bây lâu nay? Theo các chuyên gia, con người có thể đã lai giống với một loài khác, có lẽ từ hệ sao Alpha Centauri (một trong những hệ mặt trời gần Trái Đất nhất) trong quá khứ xa xưa và tạo ra loài người hiện đại.

Tại đâu đó trong khu vực Tell Al-Uhaymir, thuộc tỉnh Babylon cách thủ đô Baghdad, Irag 80km về phía ngày nay, có một nơi từng là thành phố Kish cổ xưa của người Sumer, một trong những thành phố cổ quan trọng nhất ở khu vực Lưỡng Hà cổ đại. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một trong những tài liệu cổ xưa nhất trên hành tinh này, đó là tấm bia đá được cho là có niên đại từ 3500 năm TCN.

Khu di tích thành phố cổ Kish

Theo như danh sách của Vua Sumer, Kish là thành phố mà một vương triều đã hạ xuống từ thiên thượng sau trận Đại Hồng Thủy càn quét khắp Trái Đất. Danh sách còn nói rằng, khi đó các vị thần đã đến và giúp người Summer xây dựng lại vương triều đã bị hủy hoại, bắt đầu bởi vị vua đầu tiên, Jushur.

Ông đã cai trị vương triều trong khoảng thời gian 1200 năm. Về điểm này các sử gia vẫn còn rất băn khoăn, mặc dù điều đó được ghi rõ trong Danh sách của vua Sumer.

Có tất cả 22 vị vua cai trị Kish sau Jushur, tổng cộng họ đã cai trị trong 16.480 năm. Gần như tất cả những vị vua trị vì sau Đại Hồng Thủy được nhắc trong danh sách đều có thời gian tại vì rất lâu dài. Vua Jushur trị vì trong 1.200 năm, vua Etana 1.500 năm, vua Barsal-nuna 1.200 năm, vua Iltasadum 1.200 năm, những người khác có thời gian rị vì ngắn hơn, khoảng 140 – 960 năm. Vị vua cuối cùng là Aga trị vì trong 625 năm cho đến khi Kish bị đánh bại

Tài liệu cổ xưa này được cho là đã có trước khi xuất hiện chữ viết Nêm của người Sumer và các chữ tượng hình Ai Cập trong gần 100 năm.

Việc phát triển khả năng diễn đạt tư duy thông qua ngôn ngữ viết là một trong những điều mà con người khác với các loài động vật khác. Năm nghìn năm sau, con người đã phát minh ra điện, phân tách nguyên tử, phát triển máy tính và đưa con người ra ngoài không gian. Chúng ta đã đạt được những thành tựu mà không một loài nào có được chỉ trong một thời gian ngắn như vậy.

Câu hỏi của những nhà khoa học đặt ra là:”Tại sao chỉ có loài của chúng ta nổi bật lên với trí tuệ và những công nghệ tiên tiến như vậy? Rõ ràng là không có gì tiên tiến hơn con người trên hành tinh này.”

Ngoài trí thông minh đáng kinh ngạc của chúng ta, các nhà sinh vật học cũng nhận thấy sự tương phản giữa sinh lý học của con người và các loài động vật khác trên Trái Đất. Ví dụ một con ngựa khi mới sinh ra có thể đứng dậy đi bộ và hoạt động gần như độc lập nhưng con người thì khác. Những đứa trẻ trở nên vô vọng nếu không được che chở bao bọc. Nói cách khác, chúng ta được sinh ra trước khi mọi thứ trở nên sẵn sàng cho cuộc sống. Cơ thể chúng ta có những vấn đề mà không một loài vật nào khác trên Trái Đất gặp phải, cứ như thể chỉ có con người bị ảnh hưởng vậy.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì? Theo một chuyên gia, điều đó có nghĩa chúng ta có thể là những “người ngoài hành tinh” mà bấy lâu nay chúng ta tìm kiếm.

Một lý thuyết mới được đề xuất bởi tiến sí Ellis Silver cho rằng có một số dấu hiệu hiện diện trong nhân loại, cho thấy con người không hề tiến hóa bên cạnh các dạng sống khác trên Trái Đất. Cuốn sách có tên gọi “Con người không tới từ Trái Đất: đánh giá khoa học làm bằng chứng” về cơ bản là một loạt các giả thuyết chống tại sự tiến hóa của con người trên Trái Đất. Trong cuốn sách, nhà môi trường học hàng đầu và là nhà sinh thái học, Tiến sĩ Ellis Silver đã đánh giá thông qua 13 giả thuyết và 17 yếu tố cho thấy con người không đến từ Trái Đất.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông nói nhân loại được cho là loài phát triển cao bậc nhất trên hành tinh nhưng lại không được trang bị để phù hợp với môi trường Trái Đất: bị tổn hại bởi ánh sáng mặt trời, không ưa thích với thực phẩm phát triển tự nhiên, tỵ lệ bệnh tật mãn tính cao.

Một giả thuyết được ông đưa ra, con người có thể bị đau lưng bởi vì loài của chúng ta tiến hóa trên một hành tinh khác với trọng lực thấp hơn, thêm vào đó, trẻ sơ sinh có cái đầu rất lớn khiến cho người mẹ khó khăn hơn trong sinh nở, thậm chí có thể dẫn tới tử vong cho cả mẹ và con.

Vậy chúng ta đến từ đâu? Theo tiến sĩ Ellis, người Neanderthals có thể lai giống với một loài khác, có thể từ hệ sao Alpha Centauri – một trong những hệ mặt trời gần Trái Đất nhất – trong quá khứ xa xưa và sinh ra con người hiện đại.

Tiến sĩ Ellis giải thích: “Điều này cho thấy (ít nhất là với tôi) rằng loài người có thể đã tiến hóa trên một hành tinh khác, và chúng ta có thể đã được đưa đến đây như một loài phát triển cao. Một lý do cho việc này… là Trái đất có thể là một hành tinh nhà tù vì chúng ta dường như là một loài bạo lực tự nhiên và chúng ta ở đây cho đến khi chúng ta học cách hành xử. ”

Tiến sĩ Ellis kết luận rằng loài người không tiến hóa từ nguồn sống đặc biệt đó, nhưng tiến hóa ở nơi khác và được vận chuyển đến Trái Đất. Hơn nữa, theo ghi nhận của Robert Sepher, theo trình tự DNA hiện đại, nó được chứng minh rằng chúng ta không chỉ là một loài đơn lẻ xuất phát từ cùng một tổ tiên ở châu Phi, mà là một loài lai, với sự thật bí ẩn hơn đằng sau đó.

Nhiều câu hỏi đã được nêu ra trong cuộc thảo luận về nhóm màu Rh âm tính. Nếu loài người tiến hóa từ những người tổ tiên châu Phi cổ đại, lý thuyết nói rằng máu của mọi người sẽ tương thích với nhau, nhưng đáng tiếc, trường hợp này khác. Điều này đặt ra nhiều câu hỏi mà khoa học đã không thể trả lời một cách trọn vẹn. Máu Rh âm tính đến từ đâu? Và tại sao lại có một người mẹ mang máu Rh âm tính và sinh ra người con có máu Rh dương tính, tự nhiên sinh ra đã gắng chối bỏ con cái của chính mình sao? Có thể điều này được giải thích bằng một lý thuyết khá tranh cãi? Một lý thuyết cho rằng nhân loại thực ra không phải là một chủng tộc, mà là một loài lai.

Trong cuốn sách được viết bởi Robert Sepehr, “Species with Amesia”, tác giả cho rằng các nền văn minh tiên tiến đã tồn tại từ xa xưa và bị hủy diệt bởi một thảm họa toàn cầu như trận Đại Hồng Thủy. Sepehr lập luận rằng đối với mỗi chủng tộc chết đi, một chủng tộc khác đã thay thế, với một vài người được lựa chọn để giữ những ký ức và kiến thức thiêng liêng của các chủng tộc trong quá khứ. Trong sự ảo tưởng của mình, chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã khám phá ra khoa học và công nghệ, nhưng thực tế chúng ta chỉ mới bắt đầu khám phá lại sự hiểu biết sâu xa của những nền văn minh trong quá khứ.

“Có 612 loài linh trưởng được phân loại và được Tổ chức bảo tồn Thiên nhiên quốc tế công nhận, và không có một loài nào có nhóm máu Rh âm tính” – Robert Sepehr

@hosotuyetmatx