NHỮNG BỨC TRANH ĐÁNG SỢ NHẤT THẾ GIỚI

Dù chỉ là những bức họa bình thường, nhưng nhiều người cho rằng chúng đã bị ma ám bởi hàng loạt những sự việc huyền bí đáng sợ xảy ra liên quan tới những bức tranh đó.

Bức chân dung Bernardo de Galvez

Bernardo de Galvez (1746-1786) là một nhà lãnh đạo quân sự Tây Ban Nha, người đã giúp các thuộc địa Mỹ trong Chiến tranh Cách mạng. Để tưởng nhớ công lao của ông, một bức chân dung của Bernando de Galvez đã được treo ở cuối một hành lang tại tầng trệt khách sạn Galvez.

Bức chân dung Bernardo de Galvez.

Theo nhiều người kể lại, đôi mắt của bức chân dung thường nhìn theo khách khi họ đi qua. Những người tiếp cận bức tranh thường cảm thấy ớn lạnh và không thoải mái.

Nhiều khách du lịch khi biết được những sự kỳ lạ về bức tranh đã nườm nượp kéo tới khách sạn xin chụp ảnh. Tuy nhiên, có vẻ như không ai có thể chụp được một hình ảnh rõ ràng, trừ khi họ xin phép Bernardo – người ở trong bức tranh.

Một đội điều tra cũng đã tới và chụp ảnh bức chân dung nổi tiếng. Tuy nhiên, do không xin phép nên tấm ảnh chụp lại đã bị phá hỏng bởi một dấu hiệu bí ẩn hình chiếc xương, cho nên đến nay bí ẩn ma ám này vẫn chưa có lời giải.

Nhiều người thấy đôi mắt của Bernardo dõi theo và không thể chụp lại được hình ảnh rõ ràng về bức tranh nếu như không xin phép.

Cậu bé và con búp bê

Bức tranh “The Hand Resist Him” được vẽ bởi họa sĩ Stoneham năm 1972. Bức tranh miêu tả một cậu bé với khuôn mặt khó hiểu, bên cạnh là một con búp bê cỡ lớn, cùng với đó là rất nhiều bàn tay đằng sau khung kính nơi cậu bé đứng.

Bức tranh vẽ một cậu bé đứng cạnh một con búp bê đáng sợ, cùng nhiều bàn tay đằng sau.

Một cặp vợ chồng tại California đã mua lại bức tranh và phát hiện ra nhiều điều đáng sợ. Các sự vật trong tranh luôn dịch chuyển, đi lại hàng đêm. Cậu bé cùng con búp bê đôi khi biến mất.

Sau khi bức tranh cùng câu chuyện kì lạ được lan truyền trên mạng, một số người xác nhận con của họ đột nhiên la hét và chạy đi khi nhìn thấy bức tranh, một số người khác cảm thấy một vật vô hình đang kéo họ sát lại.

Đáng chú ý hơn nữa là trong một cuộc triển lãm, hai nhà phê bình nghiên cứu bức tranh đã chết chưa tới một năm sau đó.

Cậu bé khóc

Họa sĩ Italy – Bruno Amadio – đã vẽ một bức tranh trong đó có hình ảnh cậu bé đang nhìn chằm chằm về phía trước và khóc. Với tên gọi Cậu bé khóc, bức tranh được in hàng loạt rồi phát hành lần đầu năm 1950.

Sự lạ xảy ra khi tỉ lệ cháy của những ngôi nhà có treo bức tranh là rất cao. Ngạc nhiên hơn là những bức tranh “Cậu bé khóc” lại không hề bị lửa tàn phá, theo ghi nhận một của lính cứu hỏa tại Anh. Nhiều suy đoán cho rằng, bức tranh chính là nguyên nhân thu hút lửa tới thăm các ngôi nhà.

Người đàn ông đau khổ

Năm 2010, Sean Robinson cho biết trong nhà mình đã xảy ra các hoạt động huyền bị liên quan tới bức tranh có tên “Người đàn ông đau khổ”. Để chứng minh sự việc, anh đã thiết lập một máy quay để chia sẻ với người xem trên Youtube.

Theo Robinson, bà ngoại của anh ban đầu sở hữu bức tranh và tin rằng nó đã bị nguyền rủa. Bà nói với anh rằng bà luôn nghe thấy tiếng rên rỉ, khóc lóc trong đêm phát ra từ bức tranh ấy. Bà cũng cho biết, nghệ sĩ vẽ đã trộn lẫn máu của chính mình với sơn, và tự tử sau khi hoàn thành hoạ phẩm.

Robinson thừa kế bức tranh sau khi bà nội chết và đã gặp phải những sự kiện kỳ ​​lạ. Video mà Robinson tải lên Youtube cho thấy nhiều điều bất thường như cửa đột nhiên đóng sầm lại, khói bay trong nhà, và bức tranh rơi từ trên tường xuống.

@hosotuyetmatx