NHỮNG BÍ ẨN LỊCH SỬ CỦA NHÂN LOẠI CHỨA ĐỰNG CÂU TRẢ LỜI CHO NHỮNG “MẮT XÍCH CÒN THIẾU” [P1]

Đây có lẽ là nút thắt khó gỡ nhất từng tồn tại, một dòng thời gian xuyên suốt những mắt xích lịch sử có sức ảnh hưởng lớn nhất ngày nay, dù là khoa học thực nghiệm hay chỉ là giả thuyết thì nó vẫn gây ra cuộc chiến lạnh lùng giữa các lý lẽ: lịch sử của nền văn minh nhân loại và sự tiến hoá.

Ngày nay, đa số người ta sẽ chỉ trích rằng câu chuyện của Thiên Chúa Giáo trong sách sáng thế kỷ là hư cấu, ảo tưởng và không có ý nghĩa gì cả. Những người nổi tiếng ủng hộ lý thuyết tiến hoá và chọn lọc tự nhiên, như Richard Dawkins, luôn khăng khăng bác bỏ lý thuyết đấng tạo dựng, song dù với một cộng đồng khoa học vững mạnh, họ vẫn không thể cung cấp được một bằng chứng triệt để nào để giải thích sự chuyển hoá của chúng ta từ Homo-erectus (tổ tiên vượn người) thành Homo-sapiens (người đương đại). Mắt xích còn thiếu chính là câu đố lớn nhất cho chúng ta.

Hiện tại có rất nhiều giả thuyến hướng đến sự tiến hoá siêu tốc của nhân loại. Giả thuyết người du hành vũ trụ cổ đại có lẽ là một trong những lý thuyết gây nhiều tranh cãi nhất. Lý thuyết này đưa những nhà nghiên cứu trở về vùng đất quá khứ, cái nôi của nhân loại ở Trung Đông, khu vực Mesopotamia. Các tấm văn tự cổ của người Sumer, được phát hiện từ thế kỷ 17, mang đến một cái nhìn lịch sử mới.

Kiến thức bị mất này đã phải trải qua muôn vàn khó khăn để trở thành thông tin chính thức và chỉ gần đây mới được thể hiện trên truyền hình, ở cả hai kênh History và Discovery. Việc dịch chính xác văn tự cổ đã khiến các nhà khảo cổ phải làm việc trong nhiều thập kỷ, nhưng may thay, ngày nay những văn tự cổ đã trở nên rõ ràng hơn để phổ biến cho công chúng.

Phải chẳng có sự tham gia của người ngoài hành tinh vào sự hình thành loài người nguyên thuỷ?

Được tiếp cận với các văn tự như sách của Enoch, sách phúc âm Nag Hamadi, sách của Jubilees, và nhiều những văn tự lịch sử khác, kiến thức của chúng ta đã trở nên rộng mở hơn cho những gì được viết trong Kinh thánh Giáo hội; nhiều văn tự có niên đại hàng ngàn năm trước Kinh thánh Giáo hội, soi sáng cho gốc rễ của những câu chuyện quen thuộc trong đó, và ảnh hưởng trực tiếp lên tư duy của người phương Tây.

Nhiều người sẽ bị sốc khi biết rằng người hùng “đại hồng thuỷ” Noah thực ra là một vị vua của người Sumer. Trong sử thi Gilgamesh, một trong những câu chuyện dài nhất được biết đến có bao gồm chuyện của một vị vua Sumer ở thành phố Uruk, Noah đã được viếng thăm bởi một vị vua và được báo trước về trận lũ.

Thật không may là những tài trợ cho nghiên cứu khảo cổ trước đây gần như được kiểm soát bởi thế lực nhà thờ, như nhà thờ Thiên Chúa Giáo Roman. Họ chỉ được tài trợ cho những khám phá khảo cổ có nội dung phù hợp với những câu chuyện trong kinh thánh được xuất bản bởi viện tôn giáo Hội đồng Nicea, từ hồi năm 343 CE.

Theo đa số những người thất học trong quá khứ, nhiệm vụ tìm biết sự thật thường được uỷ quyền cho các nhà chức trách. May thay, ngày nay, kiến thức và thông tin được phổ biết rộng rãi trên internet và sức mạnh thực sự lại trở về tay nhân dân, để họ tự khám phá lịch sử. Điều này đã không còn hiếm hoi trên thế giới.

Lịch sử bị bị che giấu của loài người: Những tấm gốm có niên đại khoang 2000 năm trước khi có Kinh Thánh của Giáo Hội, từ thời Mesopotamia, kể về người Anunnaki – một dòng người ngoài hành tinh đã đến trái đất trên những con tàu bay và thay đổi gen của nhân loại.

Khi người ta nhận ra rằng thiên chúa trong kinh cựu ước Yahweh, không phải là ai khác hơn là một vị thần của người Sumer tại thành phố Ur, Enlil, đó là sự thật. Enlil và những họ hàng khác đã được tôn kính như chúa trời trong những đền thờ khác nhau từ Nineveh đến Assur đến thành phó Ur của người Sumer.

Tương tự như vậy, anh của Enlil là Enki và các con là Nannar và Innana cũng có các đến thờ tại các khu vực văn hoá thương mại nổi bật trong vùng. Quan trọng hơn là Enlil không đơn độc, mà hành động cùng những nhân vật khác được biết đến như người Anunnaki.

Enlil và anh trai, Enki, được nhắc đến trong cuốn Sáng Thế Kỷ và những tấm gốm lịch sử, như là những thành phần của thử nghiệm gen để tạo ra những lao động sơ khai, Homo Sapiens.

Người Sumer ghi lại rằng Adam và Eve không được tạo ra bởi Chúa trời mà từ sự biến đổi gen của một dòng người ngoài hành tinh tiến bộ, gọi là Anunnaki.

Một chi tiết cụ thể bổ sung cho thí nghiệm y học mà cuối cùng tạo ra một con người, được đặt tên là “Adam”, đã được tạo ra. Thử nghiệm này được làm bởi chị của Enlil, Ninmah, và anh trai Enki, trong một phòng thí nghiệm ở Châu Phi.

Những ghi nhận lịch sử thậm chí đã được những nhà khoa học có kiến thức sâu sắc về kỹ thuật gen tham khảo rất kỹ lưỡng, ví dụ như là những tài liệu từ 5000 năm trước, cung cấp chi tiết về sự hình thành của con người, có ý nghĩa về cả mặt kỹ thuật và lịch sử so với những chi tiết chung chung được ghi trong kinh thánh, mặc dù những ý nghĩa này giúp hoàn thiện kinh thánh.

Điều này có thể giải thích thời của Noah, người được cho là khoàng 600 tuổi khi đại hồng thuỷ xảy ra. Noah là con của một vị thần theo kinh thánh. Có lẽ nào vị thần này là một người ngoài hành tinh đã ban cho Noah cuộc sống dài như thế?

Nhiều thần khác của người Sumer và người Ai Cập cũng được biết đến bởi những cái tên có cuộc đời rất dài và được ghi nhận trong rất nhiều văn tự cổ. Ví dụ, chúa của người Akkadian, Sin, được biết đến như thần mặt trăng Nannar, con của Enlil, cùng chị gái là Inanna cũng có biểu tượng bán nguyệt trên các đền thờ xuyên suốt Mesopotamia. Inanna được biết đến bởi người Akkadian với cái tên Ishtar.

Thật thú vị là các thần từ các nền văn hoá khác như là Hy Lạp và Ai Cập cũng là những phiên bản của Chúa của người Sumer. Thánh nữ Ai Cập Ishtar là Inanna của người Sumer, lãnh đạo cao cấp của Anunnaki theo ghi chép của người Sumer.

Nhà sử học người Hy Lạp Herodotus sống hồi thế kỷ thứ 5 trước công nguyên và được ca ngợi từ Ionia; ông xác định nền văn minh Ai Cập bao gồm 3 triều đại và hình mẫu đó vẫn còn được dùng bởi các nhà Ai Cập học ngày nay. Mantheo, một thầy tu và nhà sử học ai cập cũng đồng ý với lý thuyết 3 triều đại, ngoại trừ việc ông bổ sung thêm 1 triều đại mà chỉ có “thần” cai quản chứ không có con người.

Ông nói rằng triệu đại đầu tiên của các vị thần Ai Cập kéo dài 12300 năm. Thú vị ở cho là trong văn bản của người Sumer, Enki cũng được cha là Anu giao cho các khu vực Ai Cập và Châu Phi vào khoảng năm 3760 trước công nguyên và trước đó nữa. Lịch của người Do Thái, những người có nguồn gốc từ thành phố Nippur của Sumer, bắt đầu được tính từ năm 3760 trước công nguyên.

Hai anh em dòng họ Anunnaki gây nên oán thù với nhau và tạo ra cuộc chiến trên thượng thiên trong ghi chép Thiên Chúa Giáo.

Người Sumer nói rằng tất cả các khía cạnh của nền văn minh được dạy bảo bởi các thần, những nhân vật được thờ trong các đền ở Mesopotamia. Kiến thức chi tiết về quỹ đạo trái đất, trục nghiêng, hình cầu, và sự biến đổi ngày đêm ở các điểm equinox (*) được các thần của người Sumer nắm rõ, họ cũng là những người tạo ra kết cấu của Zodiac.

Con dấu hình trụ 6000 năm tuổi của người Sumer cho thấy sự miêu tả chính xác hệ mặt trời. Khoa học ngày nay cũng mới chỉ hiểu biết được đến đó. Những văn tự khác miêu tả màu sắc của Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương, điều này cũng chỉ mới vừa được biết đến bởi khoa học hiện đại.

Ngược lại với kiến thức chi tiết của người sumer, người Châu Âu trong suốt thời trung cổ, các nhà khoa học và giới chức nhà thờ, trở nên lạc hậu khi còn tranh cãi về việc trái đất tròn hay dẹp, trong khi người Sumer và các khu vực lân cận đã có hệ thống toán học cao cấp, luyện kim, luật lệ, và sản sinh ra rất nhiều nền văn minh với thành tựu tiên tiến.

Sự liên hệ giữa Chúa trong kinh cựu ước và thần của người Sumer là khá rõ ràng; thần bão của người Sumer, Enlil, có thể được xem là vị thần của sự giận dữ và thù hằn trong kinh cựu ước. Trong khi bàn luận về sự thật tôn giáo, phải tính đến các phe phái lãnh đạo và các nhóm cực đoan cũng như các nền văn hoá phụ thuộc vào đó, các nhóm được cho là phản tôn giáo và tà giáo.

Ví dụ như là việc Thiên Chúa Giáo, Do Thái và Hồi giáo tranh giành nhau vùng đất cổ Canaan gần Mount Megiddo ở phía nam Israel, Trung Đông. Các nhóm tham chiến có cùng nguồn gốc là người Sumer vẫn cứ tranh giành nhau cho đến ngày nay.

Các tín đồ của Enlil, được biết đến như chúa Yahweh trong kinh Cựu Ước, sát cánh cùng những người theo Enki, nhưng vẫn mâu thuẫn lẫn nhau trong việc kiểm soát trái đất. Có khi nào những mâu thuẫn giữa các quốc gia Iran, Iraq, Syria và Israel cũng là một hệ luỵ của các cuộc chiến cổ xưa giữa các vị thần Enlil và Enki với con cháu của họ, ghi lại bới Zecharia Sitchin trong “Cuộc chiến giữa các vị thần và con người” (War of Gods and Men).

Theo các học giả về nền văn minh Sumer, cái tên AN.UNNA.KI rõ ràng được chuyển dịch từ “những người đến trái đất từ thiên đường”. Điểm mấu chốt ở đây là “thiên đường”, hành tinh Nibiru, mà người Anunnaki được cho là xuất thân từ đó trong cuốn “Hành tinh thứ 12” bởi Sitchin.

Thêm vào đó, từ danh sách các thần trong văn tự ở Mesopotamian, chúng ta biết rằng 12 thủ lĩnh của Anunnaki được dẫn đầu bởi Anu, cha của 2 nhân vật quan trọng Enlil và Enki.

NI.BI.RU là một nhóm từ trong bản thảo chữ viết máy tính, trong danh sách Unicode: 1224C, 12249 và 12292. Do vậy và mà cái tên Anunnaki chính xác hơn là “những người đến trái đất bởi Anu”.

Sánh hành tinh Nibiru cùng Thiên Đường trong kinh thánh là một chi tiết quan trọng khi xem xét những câu kinh như “Cha ta ở trên trời…”, giúp làm sáng tỏ ai là Cha trên trời, có tên là Anu (người đứng đầu Anunnaki và là cha của Enlil và Enki). Từ đó, những ngôi chúa có lẽ bắt nguồn từ con cháu của Anu trên trái đất.

Lý do vì sao mà Anunnaki rời Nibiru để đến trái đất? Theo như Sitchin và những tác giả khác viết về cùng chủ đề, Nibiru, có vị trí xa hơn Pluto, bị vướng vào quỹ đạo phản elip xung quanh mặt trời kéo dài 3600 năm.

Theo những bản đồ của người Sumer và các báo cáo từ đài quan sát hải quân IRAS năm 1983 bởi Tiến sĩ Harrington, một hành tinh lớn được khám phá ra tại vị trí của Nibiru khớp với những gì mà người Sumer ghi nhận, xa hơn hành tinh Pluto. Nói ngắn gọn, hành tinh mẹ của người Anunnaki là có thật và di chuyển hướng đến điểm gần mặt trời trong khoảng 1400 tính từ thời điểm này.

Các sao lùn nâu, như chúng ta đã biết, cần tránh khỏi ảnh hưởng của bức xạ mặt trời để có một bề mặt có thể sống được. Bầu khí quyển trên Nibiru thuộc dạng nhân tạo hoặc từ các khí ga được giải phóng theo các làn hơi từ địa nhiệt của hành tinh.

Theo dòng thời gian lịch sử của Sitchin thì khoảng 450000 năm trước, cuộc sống trên Nibiru đã phải đối mặt với nạn diệt chủng do bầu khí quyển bị huỷ hoại và hành tinh trở nên trần trụi trước bức xạ mặt trời, đặc biệt là ở điểm quỹ đạo gần mặt trời.

Một trong những lãnh đạo của Nibiru đã du hành vào trong và đáp xuống trái đất, khám phá ra những nguồn vàng của trái đất. Do sự phát triển công nghệ cao cấp, người Anunnaki có thể dùng vàng để biến đổi tầng khí quyển của Nibiru bằng cách phân tán các hạt ion hoá vào trong bầu khí quyển của hành tinh.

“Cây đời”, biểu tượng trên cùng của miếng gốm này, một vật tương tự với “đĩa mặt trời” (sun-disk) của người Ai Cập. Biểu tượng cổ này có nhiều ý nghĩa, bao gồm mặt trời và những kiến thức cao siêu truyền lại bởi dòng dõi quý tộc trong nhiều thiên niên kỷ.

Anu và hai con là Enlil và Enki cuối cùng cũng đến đào vàng ở trái đất, tuy nhiên Enlil và Enki giữ khoảng cách để tránh cạnh tranh. Theo luật thừa hưởng của dân trên Nibiru, Enlil là người con duy nhất của Anu và chị gái.

Enki chỉ là con của Anu, mẹ của Enki không thuộc dòng tộc. Những người phụ nữ đóng góp gen bao gồm ti thể DNA mà người nam không có. Enki được giao cho việc đào vàng ở Châu Phi, Enlil thì ở Mesopotamia, và một người cháu là Inanna thì ở vùng thung lũng Indus. Sự phân chia đã rõ ràng và kết thúc vào năm 3760 trước công nguyên.

Để tăng năng suất, những nhân vật chủ chốt khác của người Anunnaki mang đến một vài công nhân để giúp việc đào vàng (họ được biết đến với cái tên Người Quan Sát (Watchers) hoặc Igigi). Igigi làm việc rất hăng say trong một thời gian nhưng rồi trở nên mệt mỏi với những giá trị nô lệ. Họ khởi nghĩa chống lại Anunnaki.

Điều này khiến Anunnaki phải có kế hoạch khác, đó là phát triển dòng lai người vượn, những công nhân thô sơ, để thay cho Igigi.

(HẾT PHẦN I)

@hosotuyetmatx