UFO VÀ NHỮNG BỨC VẼ THIÊN CHÚA GIÁO

Nhiều bức vẽ cổ từ vài nghìn năm trước được tìm thấy có các đối tượng giống như là UFO (đĩa bay).
Điều này nghe có vẻ như phi lý, vì giả thuyết người ngoài hành tinh và đĩa bay chỉ nghe nói từ khi khoa học bắt đầu phát triển ở những năm đầu thế kỷ 20 thôi.
Nhưng thật ngạc nhiên, những bức ảnh có chứa dáng dấp về UFO đã xuất hiện trong lịch sử, đặc biệt là trong các bức vẽ liên quan tới các sự kiện của Thiên Chúa. Liệu có sự liên hệ nào giữa các hoạt động của Chúa trời và người ngoài Trái Đất không? Loạt những bức vẽ sau đây sẽ khiến bạn dù không tin cũng phải hoài nghi…

Lễ rửa tội của Chúa Jesus năm 1710

Những hình ảnh về một vật thể hình tròn phát ra ánh sáng chiều từ trên trời xuống có vẽ như rất hay được sử dụng trong tranh vẽ, bức “Lễ rửa tội của Chúa Jesus” cũng là một ví dụ về UFO được vẽ trong những bức tranh thần thánh lịch sử.
Bức vẽ do họa sĩ Arendt de Gelder người Hà Lan hoàn thành năm 1710. Nó mô tả về sự hiện diện của một vật thể to lớn hình tròn đang chiếu ánh sáng xuống chúa Giê-Su. Trong một thời gian dài bức tranh được cho là chứa đựng những kiến thức bí mật của tòa thánh Vantican. Nó hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Fitzwilliam ở Cambridge, Vương quốc Anh.

Glorification of the Eucharist đầu những năm 1600

Một số người tin rằng bức tranh Glorification of the Eucharist được vẽ bởi họa sĩ Ventura Salimbeni vào khoảng năm 1600 (treo ở Florence, Italy) sau khi được sự ủy quyền của nhà thờ San Pietro in Montalcino gợi lên khả năng có cuộc sống ngoài hành tinh hoặc du hành trong vũ trụ.

Hai đối tượng chính trong bức hình là Đứa Thánh Cha và Chúa Giê-su đang ngồi cùng với một thiết bị là Quả Địa Cầu và có hai cái que giống như ăng-ten. Còn bên dưới là một chiếc kính thiên văn có con mắt có thể thấy được sự việc bên trên nó.

Theo những nhà nghiên cứu thì Quả Địa Cầu này có bề ngoài giống với vệ tinh Sputnik 1 là vệ tinh nhân tạo đầu tiên được phóng vào không gian năm 1957 do Liên Xô chế tạo. Họ cho rằng vào thời xưa con người đã dự đoán được tương lai hay nói vui rằng người ta có thể đi du lịch xuyên thời gian và nhìn thấy tương lai của con cháu.

Người đứng đầu hiệp hội huyền bí nghiên cứu Huyền bí ở Manchester (Anh) là Steve Mera đã tiên phong đưa ra những lý lẽ cho rằng tôn giáo có những mối liên quan đến UFO với công nghệ tiến bộ của tương lai. Mặc dù bức tranh này đã vẽ hồi năm 1600 và không biết dựa trên cơ sở nào mà nó lại trùng khớp với vệ tinh Sputnik 1 như thế. Phải chăng ông họa sĩ Ventura Salimbeni đã biết cái gì đó về công nghệ của tương lai hay chỉ là tình cờ giống nhau?

The Madonna with Saint Giovannino cuối năm 1400

Trong bức tranh The Madonna with Saint Giovannino nếu nhìn thật kỹ bạn sẽ thấy thứ đang ở phía sau bên trái của Madonna không chỉ đơn giản là một gợn mây. Nó là một thứ gì đó trông như một con thuyền với những tia sáng xung quanh. Cách đó không xa, ở phía bên dưới là một người đàn ông cùng với chú chó của mình. Bọn họ đều đang nhìn chiếc thuyền bay kia.

Một vài nhà phê bình cho rằng nằng Madonna đang cố gắng che chở đúa con của mình khỏi sự lùng sục từ chiếc thyền. Một giả thuyết khác là các hình vẽ này đơn giản là một biểu tượng của Domenico Ghirlandaio mà thôi.

The Miracle of the Snow năm 1428-1432

Bức tranh “The Miracle of the Snow” được tạo nên bởi họa sĩ Masolino da Panicale được cho là mô tả về truyền thuyết tuyết rơi mùa hè. Hiện tượng lạ đã xảy ra tại Rome vào một ngày hè oi bức trong tháng tám.

Trong khi mọi người dân đang lo lắng và điều tra về hiện tượng thời tiết bất thường này. Chúa Giêsu và Mẹ Maria ngồi trên một đám mây và nhìn xung quanh. Mặc dù có thể tượng tượng ra rằng các đám mây kia đại diện cho thiên đường thì trên thực chất chúng ta không thể phủ nhận việc chúng có hình dáng y hệt như những chiếc dĩa bay. Tại sao người họa sĩ không chỉ đơn giản vẽ những dám mây bình thường mà cái nào cũng trông na ná nhau, điều có hình dĩa, hay có khi ông cố ý vẽ như vậy. Những người theo tư duy UFO có xu hướng nghi ngờ rằng những đám mây có thể đã từng là một phần tạo nên hiện tượng kỳ lạ này.

Có một số những dẫn chứng đáng tin cậy về hoạt động UFO có liên kết đến các hiện tượng thời tiết. Ví dụ, vào 27/10/1954, một số vật thể hình trứng được nhìn thấy bay qua bầu trời ở giữa buổi chiều tại thành phố Florence. Cùng một lúc, họ đã dừng lại trên một sân vận động bóng đá như thể quan sát sự kiện dưới đây. Nhiều nhân chứng mô tả rằng họ đã trông thấy một “ánh bạc nhấp nháy” có vẻ hạ cánh từ từ ở trên trời xuống. Những vật thể long lanh trông như tuyết khi được nhặt lên từ phía dưới mặt dất.

Truyền tin với Thánh Emidius năm 1486

 


Một bức tranh nổi tiếng được vẽ bởi họa sĩ người Ý Carlo Crivelli có tên “Truyền tin với Thánh Emidius” mà một trong những bức tranh gây tranh cãi về vấn đề có hay không việc người ngoài hành tinh xuất hiện trong bức tranh với dạng đĩa bay.Trong bức tranh họa sĩ người Ý miêu tả cảnh Đức Mẹ Đồng Trinh đang cầu nguyện. Không lâu trước khi sinh ra chúa Giê-su. Trong đó có hình ảnh một vật thể lạ đang phát ánh sáng từ ngoài cửa sổ và chiếu vào đầu Đức Mẹ. Đối với các nhà phê bình nghệ thuật thì tia sáng đó chính là ánh sáng mà chúa đã ban xuống. Nhưng đối với một số người nó trông như một chiếc UFO. Đối với họ Chúa Giê-su không phải là thánh thần. Họ nghĩ rằng Đức mẹ đã bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh sau đó bị cấy một đứa trẻ vào.Thời nay, có rất nhiều những trường hợp báo cáo rằng nạn nhân khẳng định họ bị một tia sáng chiều vào nhà tương tự như vậy. Và sau đó bị bắt cóc nghiên cứu bởi người ngoài hành tinh.

Bức vẽ Israel đặt hy vọng vào Chúa năm 1600

Bức tranh bí ẩn này miêu tả rõ ràng về một vật thể hình đĩa tương tự như một chiếc UFO đang đậu trên nóc nhà thờ. Bức tranh hiện đang được trưng bày tại Tu viện Dominican Monastery thuộc thành phố Sighisoara, Romania.

Đây thực chất là là nơi sinh của Vlad III, hoàng tử của Wallachia. Người mà nhiều bạn sẽ biết đến với cái tên “Vlad Impaler” hoặc “Vlad III Dracula”. Dracula là nguồn cảm hứng cổ điển vào năm 1897 trong các cuốn tiểu thuyết. Nhà văn Abraham “Bram” Stoker chắc chắn không hề biết có một kết nối giữa Dracula và bức tranh.

Mặc dù không ai được biết chính xác khi nào bức tranh được tạo ra hoặc tạo ra bởi ai, một dòng mô tả bằng tiếng Đức bên dưới nó được dịch ra là “Israel, Hoffe auf den Herrn” (“Israel, đặt hy vọng của mình trong Chúa”). Theo như các nhà nghiên cứu, Kinh thánh vẫn chưa được dịch sang tiếng Đức cho tới năm 1523 và một đám cháy lớn đã phá hủy tu viện vào thế kỉ 17. Bức tranh được cho rằng được tạo ra sau hai yếu tố này.

Bức Chúa bị đóng đinh năm 1600

Cũng như sự đóng đinh của Chúa Kito ở Kosovo đã nói ở số 9, sự đóng đinh của Chúa Kito ở ngoài trời tại nhà thờ Svetishoveli trong Mtskheta, Georgia ở Đông Nam Hoa Kỳ rõ ràng đều có hình ảnh của một vật thể bay ở hai bên Thánh Giá. Nhìn kỹ hơn vào hai nhân vật ở hai bên ở góc trên bức vẽ, trông họ như đang chạy thử nghiệm vật thể lạ bên trên vậy.

Ý tưởng này của người ngoài Trái Đất hiện diện tại một sự kiện định mệnh như vậy trong cuộc đời Chúa Giê-su thật có ý nghĩa đối với một vài nhà lý luận phi hành gia cổ đại. Vì họ đã đặt giả thuyết rằng có lẽ Chúa chính là người mang ADN người ngoài hành tinh. Theo họ mẹ của Chúa Giê-su là Đức mẹ Maria đã thụ tinh với người ngoài Trái Đất và sinh ra Ngài.

Họ cũng khẳng định rằng “Thiên thần Gabriel” (Tổng lãnh Thiên thần) là một người ngoài hành tinh chính hiệu và người đã thực hiện các thủ tục bằng cách thuyết phục mẹ Maria rằng con của bà sẽ là sứ giả của Chúa. Điều này nếu đúng thì cho thấy rằng bà chính là người đầu tiên bị người ngoài hành tinh bắt cóc mà lịch sử ghi nhận được.

Có nhiều giả thuyết cho rằng Chúa trời chính là những người ngoài trái đất đến giúp đỡ loài người. Mặc dù chưa có những bằng chứng cụ thể nhưng những bức vẽ như thế này càng khiến chúng ta tin vào điều đó.

@hosotuyetmatx